Singapore thu giữ 13 tấn vảy tê tê

Nhà chức trách Singapore ngày 4/4 đã thu giữ gần 13 tấn vảy tê tê vận chuyển trái phép, có trị giá khoảng 38,7 triệu USD. Đây được xem là vụ vận chuyển vảy tê tê lớn nhất trên toàn cầu bị triệt phá trong những năm gần đây.

Chú thích ảnh
Vảy tê tê. Ảnh minh họa: TTXVN

Truyền thông địa phương cho biết lượng vảy tê tê nêu trên tương đương 17.000 con tê tê đã bị giết hại. Lực lượng chức năng đã phát hiện số vảy tê tê này chia nhỏ trong 230 túi khi đang kiểm tra một container được khai báo chở thịt bò đông lạnh từ Nigeria đến một quốc gia ở Đông Nam Á. Ngoài số vảy tê tê nói trên, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 177kg ngà voi đã được cắt và chạm khắc, có trị giá khoảng 88.500 USD trong conterner này. 

Tê tê là loài động vật có vú thường bị săn lùng, giết hại và buôn bán nhiều nhất trên thế giới, mặc dù vảy của chúng, cũng như móng vuốt chúng, đã được khoa học chứng minh là không có lợi ích y học nào.

Theo luật pháp Singapore, những người bị kết tội nhập khẩu, xuất khẩu hoặc tái xuất khẩu trái phép động vật hoang dã có thể bị phạt từ 500.000 đôla Singapore (khoảng 369.375 USD) hay bị phạt 2 năm tù giam, hoặc thậm chí phải chịu cả 2 mức phạt trên.

Thanh Phương (TTXVN)
Hải quan Hong Kong (Trung Quốc) tịch thu số lượng kỷ lục vảy tê tê
Hải quan Hong Kong (Trung Quốc) tịch thu số lượng kỷ lục vảy tê tê

Hải quan Hong Kong (Trung Quốc) ngày 1/2 thông báo đã tịch thu một lượng lớn kỷ lục vảy tê tê, cho thấy đây là một điểm nóng của nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp có lợi nhuận cao và đang tăng mạnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN