Sập tòa nhà 5 tầng ở Ấn Độ: 1 người tử vong, 70 người khác có thể vẫn bị mắc kẹt

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ sập nhà xảy ra tối 24/8 tại bang Maharashtra của Ấn Độ, các nhân viên cứu hộ bước đầu đã tìm thấy 1 thi thể, trong khi có ít nhất 70 người khác được cho là đang bị chôn vùi trong đống đổ nát. 

Chú thích ảnh
Các nhân viên cứu hộ tìm kiếm người trong đống đổ nát của một tòa nhà chung cư năm tầng sau khi nó bị sập. Ảnh: AFP

Cảnh sát cho biết tòa nhà bị sập cao 5 tầng với 47 căn hộ, nằm ở thị trấn Mahad, cách thành phố Mumbai - thủ phủ bang trên - về phía Nam 120km. India TV trước đó đưa tin, tòa nhà này mới được đưa vào sử dụng cách đây 6 năm. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây sập nhà. Tuy nhiên, tại Ấn Độ, các vụ sập nhà xảy ra khá thường xuyên do các tòa nhà cũ kỹ, có kết cấu không chắc chắn trong khi mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới độ vững chắc của móng nhà. 

Ngay sau vụ việc, lực lượng chức năng địa phương đã giải cứu 15 người và đưa tới bệnh viện gần đó. Theo truyền thông địa phương, số người bị chôn vùi trong đống đổ nát có thể lên tới hơn 200 người.

Thông tin ban đầu cho biết có khoảng 70 người đã may mắn chạy thoát khỏi tòa nhà vào thời điểm xảy ra thảm họa. Ba đơn vị thuộc Lực lượng Ứng phó thiên tai Ấn Độ cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị chuyên dụng và chó nghiệp vụ đã được triển khai tới hiện trường khẩn trương tìm kiếm người mất tích.

Lan Phương  (TTXVN)
Sập nhà 5 tầng tại Ấn Độ, ít nhất 70 người bị mắc kẹt
Sập nhà 5 tầng tại Ấn Độ, ít nhất 70 người bị mắc kẹt

Cảnh sát Ấn Độ ngày 24/8 thông báo có ít nhất 70 người được cho là đã mắc két trong vụ sập ngôi nhà 5 tầng sảy ra ở Raigad thuộc bang Maharashtra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN