Rộ tin vali hạt nhân được ‘thuê phòng riêng’ tại Tháp Trump

Lầu Năm Góc được cho là sẽ thuê một căn hộ riêng ở tòa Tháp Trump của gia đình Tổng thống Donald Trump tại New York để làm Văn phòng Quân sự Nhà Trắng, mỗi khi ông tới thăm thành phố này.

Nhân viên an ninh canh gác trước cửa Tháp Trump. Ảnh: Getty

Văn phòng Quân sự Nhà Trắng, một đơn vị thuộc Lầu Năm Góc, có nhiều chức năng nhưng một trong số đó chính là bảo vệ vali hạt nhân nổi tiếng của Tổng thống Mỹ.

Hãng tin Reuters cuối tuần qua cho biết đã được xem một lá thư do Lầu Năm Góc gửi tới Nghị sĩ Jackie Speier, một thành viên trong Ủy ban Dịch vụ và Nhà quân vụ, bàn về nội dung trên.

James MacStravic, một quan chức tại Bộ Quốc phòng Mỹ, được cho là đã viết trong bức thư rằng căn hộ “được thuê riêng” và các đàm phán về việc thuê mướn sẽ chỉ do Lầu Năm Góc và chủ sở hữu tòa Tháp Trump thực hiện.

Tuy nhiên, hiện chưa rõ việc quân đội Mỹ thuê căn hộ riêng tại Tháp Trump này sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền.

“Chúng tôi không nhận thấy bất cứ hình thức nào mà Tổng thống sẽ hưởng lợi cá nhân từ việc cho Chính phủ thuê không gian này”, Reuters dẫn lời ông MacStravic viết trong thư.

Ngoài ra, báo cáo của Reuters cũng nhấn mạnh rằng các nghị sĩ Dân chủ đã bày tỏ lo ngại về việc Lầu Năm Góc dự định thuê phòng ở Tháp Trump.  
 
Theo trang Business Insider, một nữ phát ngôn viên cho biết Nhà Trắng không nắm được thông tin về việc thuê căn hộ này, trong khi Bộ Quốc phòng và Cơ quan Mật vụ Mỹ từ chối bình luận.

Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ ngày 20/1, ông Trump đã nhận các mã số hạt nhân và chính thức sở hữu quyền năng duy nhất tại nước Mỹ - phát động một cuộc tấn công bằng vũ khí hạt nhân. Chiếc vali da nổi tiếng, bên trong chứa một thẻ cứng kỹ thuật số, kích thước 7,3x12cm, có biệt danh là "biscuit" (bánh quy), đã được trao cho trợ lý quân sự của ông Trump chỉ vài phút sau khi tân Tổng thống đọc bài diễn văn đầu tiên.

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản