Quốc hội Cuba nghiên cứu dự thảo cải cách Hiến pháp

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, ngày 19/7, các đại biểu Quốc hội tại 10 ủy ban làm việc thường trực, đã bắt đầu tiến hành nghiên cứu độc lập về Dự thảo Cải cách Hiến pháp, sau khi văn bản này được giới thiệu.

Các đại biểu quốc hội Cuba sẽ dành riêng 2 ngày để đọc và nghiên cứu bản Dự thảo Hiến pháp, sau đó các ủy ban làm việc sẽ chia thành 3 nhóm, trong đó có sự tham gia của các thành viên ủy ban phụ trách cải cách Hiến pháp và một nhóm cố vấn, với mục đích tiếp tục làm sáng tỏ những thắc mắc của đại biểu trong bản dự thảo.

Một phiên họp của Quốc hội Cuba. Ảnh: Lê Hà/TTXVN

Trước đó một ngày, các đại biểu Quốc hội, thuộc các ủy ban tương ứng của mình, đã gặp nhau để thảo luận về những vấn đề hoạt động nội bộ, trong đó bao gồm các kế hoạch hoạt động trong nửa cuối năm 2018.
 
Tại Ủy ban về các vấn đề Kinh tế, Bộ Tài chính và Vật giá Cuba đã thông báo về quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017. Ủy ban này, cùng với Ủy ban phụ trách các vấn đề về Hiến pháp và Pháp lý, sẽ soạn thảo bàn Báo cáo chi tiết để trình bày trong phiên toàn thể được tổ chức vào ngày 21/7 tới đây.
 
Sau các phiên khai mạc hồi tháng 4 và phiên họp bất thường được triệu tập vào tháng 6 vừa qua, đây sẽ là phiên họp thường kỳ đầu tiên của Quốc hội khóa IX của Cuba, mà theo chương trình nghị sự sẽ bao gồm việc giới thiệu Hội đồng các Bộ trưởng và Dự thảo cải cách Hiến pháp.
TTXVN/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản