Quan chức đàm phán hạt nhân xuất hiện cùng ông Kim Jong-un giữa tin đồn bị 'trừng phạt'

Ngày 3/6, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin và đăng tải hình ảnh ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, đồng thời là nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của nước này, đã cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un xem một buổi biểu diễn nghệ thuật hồi cuối tuần qua.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải) và ông Kim Yong-chol. Ảnh: washingtontimes.com

Những hình ảnh trên được đăng tải sau khi xuất hiện thông tin trên một tờ báo Hàn Quốc nói rằng "ông Kim Yong-chol đã bị cách chức và bị đưa đi cải tạo do bế tắc trong đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều"  

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol Ju đã tới xem buổi biểu diễn ca nhạc tối 2/6 do vợ của các sĩ quan thuộc nhiều đơn vị trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên biểu diễn.

Tháp tùng ông Kim Jong-un có "nhiều quan chức hàng đầu", trong đó có ông Kim Yong-chol. KCNA đã điểm tên 12 quan chức trong đoàn tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó ông Kim Yong-chol là tên vị quan chức thứ 10 được nhắc tới. Hãng này cũng đăng tải hình ảnh ông Kim Yong Chol cùng với các quan chức cấp cao khác đã có mặt trên khán đài xem văn nghệ.

Trong khi đó, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, cũng đăng tải bức ảnh ông Kim Yong Chol đang ngồi gần nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên khán đài.

Trước đó, hôm 31/5, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin ông Kim Yong-chol đã bị cách chức và đưa tới một trung tâm lao động, giáo dưỡng ở tỉnh Jagang, miền Bắc Triều Tiên sau khi tiến trình đàm phán hạt nhân Mỹ - Triều do ông dẫn dắt bị đình trệ. Báo này còn cho hay một số quan chức ngoại giao Triều Tiên đã bị "trừng phạt" hồi tháng 3 vừa qua liên quan tới bế tắc trong cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ- Triều.

Ông Kim Yong-chol là người đứng đầu Ủy ban Mặt trận Thống nhất của đảng Lao động Triều Tiên, cơ quan chuyên giải quyết các quan hệ với Hàn Quốc và Mỹ. Ông cũng là người luôn tháp tùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong các chuyến công du nước ngoài.

Gần đây nhất, ông Kim Yong-chol đã có mặt tại Hà Nội tham gia hội nghị thượng đỉnh giữa ông Kim Jong-un với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2 vừa qua.

Phương Oanh (TTXVN)
Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong thăm Cuba
Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Ri Su-yong thăm Cuba

Truyền thông Triều Tiên ngày 22/5 cho biết, một quan chức cấp cao phụ trách quan hệ quốc tế của nước này đã tới thủ đô La Habana của Cuba.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN