Qatar yêu cầu Saudi Arabia công khai thông tin 4 công dân mất tích

Một nhóm nhân quyền ở Doha đã yêu cầu Saudi Arabia công bố thông tin số phận của bốn công dân Qatar mất tích tại quốc gia này kể từ tháng 5/2017.

Chú thích ảnh
Anh Talal Nawaf al-Rashid - một trong 4 công dân Qatar mất tích tại Saudi Arabia. Ảnh: Al Jazeera

Ngày 14/10, Ủy ban Nhân quyền Quốc gia (NHRC) tại Doha đã bày tỏ lo ngại về 4 công dân Qatar mất tích và đề nghị Chính phủ Saudi Arabia chịu trách nhiệm về những người này.

NHRC cũng đã liên lạc với Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đề nghị can thiệp để đảm bảo những công dân Qatar “được trả tự do”.

Trong 4 công dân Qatar mất tích tại Saudi Arabia, có 2 người chưa được công bố danh tính. Hai nhân vật còn lại là anh Talal Nawaf al-Rashid (29 tuổi) và ông Mohsen Saleh al-Korbi (63 tuổi) đã mất tích từ tháng 4 và tháng 5/2017.

Hiện Saudi Arabia chưa đưa ra phản ứng gì về diễn biến mới này.

Al Jazeera cho biết trường hợp nhà báo Jamal Khashoggi mất tích sau khi tới Lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 2/10 đã khiến giới chức Qatar càng “nóng lòng” về số phận của 4 công dân quốc gia này “biệt tăm” tại Saudi Arabia.

Năm 2017, Saudi Arabia, Ai Cập, Bahrain, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Yemen đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar kèm cáo buộc rằng nước này hỗ trợ khủng bố.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Saudi Arabia sẵn có 30 chiêu thức trả đũa ngay khi Mỹ áp đặt trừng phạt
Saudi Arabia sẵn có 30 chiêu thức trả đũa ngay khi Mỹ áp đặt trừng phạt

Nếu như Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt lên Saudi Arabia, Mỹ sẽ “tự tay giết chết nền kinh tế nước họ”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN