Phát hiện các container chứa chất hóa học và vũ khí từ Đức và Anh tại Đông Ghouta

Theo hãng tin RT của Nga, ngày 19/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết quân đội Chính phủ Syria đã phát hiện các container chứa clo do Đức sản xuất và lựu đạn khói được sản xuất tại Salisbury của Anh ở những vùng lãnh thổ được giải phóng thuộc Đông Ghouta của quốc gia Trung Đông này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trong cuộc họp báo ở thủ đô Moskva, bà Zakharova nêu rõ: "Tại những vùng lãnh thổ được giải phóng ở Đông Ghouta, quân đội Chính phủ Syria đã tìm thấy những container chứa clo, một loại vũ khí hóa học kinh khủng nhất, từ Đức và nhiều quả lựu đạn khói được sản xuất tại thành phố Salisbury của Anh".

Theo bà Zakharova, những phát hiện trên làm xói mòn "lòng tin vào tính nhân đạo" của một số lãnh đạo phương Tây, những người "đưa ra những chỉ thị như vậy và những quyết định như vậy".

Trước đó, các nước phương Tây đã cáo buộc quân đội Chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công tại thị trấn Douma thuộc Đông Ghouta ngày 7/4 vừa qua. Với cớ này, Mỹ, Anh và Pháp hôm 14/4 đã tiến hành cuộc không kích chớp nhoáng vào Syria nhằm đáp trả vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học trên.


Nga và Syria đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời cho rằng vụ việc tại Douma là một kế hoạch do phương Tây dàn dựng để tiếp tục can thiệp vào Syria.

TTXVN/Báo Tin tức
Iraq tiến hành không kích các vị trí của IS trong lãnh thổ Syria
Iraq tiến hành không kích các vị trí của IS trong lãnh thổ Syria

Không quân Iraq ngày 19/4 đã tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bên trong lãnh thổ quốc gia láng giềng Syria gần biên giới Iraq.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN