Phát hiện 12 ca mắc COVID-19 trên tàu hải quân Mỹ ở Trung Đông

Một tàu Hải quân Mỹ đang hoạt động tại Trung Đông được phát hiện có 12 ca mắc COVID-19, trong khi một tàu khác trong khu vực này đang được xét nghiệm xem có thủy thủ nào bị mắc hay không.

Tàu ghi nhận các ca mắc là tàu USS San Diego đang ở cảng tại Bahrain, có khoảng 600 thủy thủ và lính thủy đánh bộ. Tàu tuần dương mang tên lửa USS Philippines Sea chở theo khoảng 380 lính thủy, dự kiến sẽ cập cảng để xét nghiệm thêm. Hiện tên cảng chưa được tiết lộ. 

Chú thích ảnh
Tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Philippines Sea đang quay trở lại cảng sau khi các trường hợp nghi ngờ là COVID-19 trên tàu. Ảnh: AP

Trong thông báo đăng trên tài khoản Twitter, Hạm đội 5 của Mỹ, phụ trách tuần tra các tuyến đường biển ở Trung Đông, cho biết : "Khi biết về khả năng có người mắc COVID-19 trên tàu USS San Diego (LPD 22) và USS Philippines Sea (CG 58), chúng tôi ngay lập tức đã hành động để xác định người nhiễm, tiến hành cách ly, xét nghiệm và điều trị cho các ca nhiễm trên 2 tàu này".

Thúc Anh (TTXVN)
Chiều 26/2, Việt Nam có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 và thêm 35 bệnh nhân khỏi bệnh
Chiều 26/2, Việt Nam có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 và thêm 35 bệnh nhân khỏi bệnh

Tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 26/2, Việt Nam có thêm 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Đồng Tháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN