Pháp khống chế vụ hỏa hoạn kéo dài 2 ngày qua tại nhà máy sản xuất pin lithium

Ngày 18/2, giới chức Pháp cho biết lực lượng cứu hỏa đã kiểm soát được vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà máy sản xuất pin lithium xảy ra 2 ngày trước đó tại thị trấn Viviez, phía Bắc thành phố Toulouse của nước này.

Nguồn tin nêu rõ vụ hỏa hoạn bùng phát vào ngày 17/2 tại nhà kho của tập đoàn tái chế Pháp SNAM ở Viviez. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, trong kho có khoảng 900 tấn pin lithium. Lực lượng cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường sau khi hỏa hoạn xảy ra và phải mất 2 ngày để khống chế đám cháy. Theo nhà chức trách, hiện ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong nhà kho và một nhóm gồm 5 lính cứu hỏa vẫn túc trực tại hiện trường nhằm tránh đám cháy bùng phát trở lại.

Truyền thông địa phương phát đi hình ảnh đám khói dày đặc bao trùm khu vực Viviez. Tuy nhiên, nhà chức trách và lực lượng cứu hộ khẳng định không có nguy cơ về ô nhiễm không khí. Hiện tập đoàn SNAM chưa đưa ra bình luận về vụ việc.

Pin lithium có vài trò quan trọng trong các thiết bị điện như điện thoại hay ô tô điện. Tuy nhiên, loại pin này lại chứa các vật liệu dễ cháy, do vậy cùng với nhiệt lượng bên trong, pin lithium có thể dễ bắt lửa và gây cháy nổ khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Thanh Hương (TTXVN)
Giải pháp an toàn cứu hỏa cho nhà chung cư tại Mỹ
Giải pháp an toàn cứu hỏa cho nhà chung cư tại Mỹ

Thành phố New York của Mỹ vốn nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, song ít người biết rằng, thành phố cũng có vô số những tòa chung cư mini để phục vụ nhu cầu nhà ở gần như quá tải quanh năm. Thành phố này cũng từng trải qua những trận hỏa hoạn kinh hoàng, như vụ đại hỏa hoạn năm 1845 thiêu rụi cả một khu phố. Do vậy, để đảm bảo an toàn, thành phố này đã ban hành rất nhiều quy định nghiêm ngặt về phòng cháy chữa cháy tại các tòa nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN