Ông Trump tuyên bố đã chọn được ‘phó tướng’ tranh cử cùng

Nhân vật này sẽ xuất hiện trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa hai ứng viên của hai đảng Joe Biden và Donald Trump.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu họp báo tại New York, ngày 31/5/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình NBC News ngày 22/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã chọn được ứng viên tranh cử phó tổng thống cho mình. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định đã đưa ra quyết định song cho đến giờ vẫn chưa ai biết lựa chọn của ông. Người này cũng sẽ có mặt trong cuộc tranh luận đầu tiên của ông với Tổng thống Joe Biden vào tối 27/6 tới.

Cựu Tổng thống Trump cho biết ông sẽ công bố lựa chọn của mình gần thời điểm diễn ra Đại hội toàn quốc của đảng Cộng hòa ở Milwaukee vào ngày 15/7.

“Có thể sớm hơn một chút, nhưng có thể ngay tại đại hội. Chúng ta sẽ có một ứng viên tuyệt vời”, ông Trump nói.

Trong các cuộc phỏng vấn vài tháng gần đây, ông Trump đã xác nhận đang xem xét ít nhất 10 ứng cử viên cho một suất “phó tướng” tranh cử cùng mình. Danh sách này được cho là đã rút gọn xuống chỉ còn một số ít ứng cử viên, trong đó các phương tiện truyền thông Mỹ nêu tên Thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum, Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio và Thượng nghị sĩ Ohio JD Vance là ba ứng viên nổi bật dẫn đầu.

Thượng nghị sĩ Vance, một người hay lên tiếng phản đối viện trợ quân sự cho Ukraine và là người ủng hộ chương trình nghị sự “Nước Mỹ trên hết” của ông Trump, rất được lòng cử tri của đảng Cộng hoà. Khi được hỏi họ sẽ chọn ai làm bạn đồng hành với ông Trump, 43% các nhà hoạt động bảo thủ tại hội nghị Hành động Bước ngoặt diễn ra vào cuối tuần trước ở Detroit đã chọn Thượng nghị sĩ Vance. Hai ứng viên Rubio và Burgum đứng ở vị trí thứ ba và thứ tư với tỷ lệ lần lượt là 7,7% và 7%.

Theo trang tin Bloomberg, mặc dù cuộc tranh luận tổng thống giữa hai ứng viên Biden và Trump sẽ không diễn ra trước khán giả trường quay nhưng các nghị sĩ Burgum, Rubio, Scott và Vance đều dự kiế​​​​n tham dự một bữa tiệc theo dõi do chiến dịch tranh cử của ông Trump tổ chức.

Chỉ còn hơn 4 tháng nữa là đến ngày tổng tuyển cử, hiện Tổng thống đương nhiệm Joe Biden (81 tuổi) và cựu Tổng thống Donald Trump (78 tuổi) dường như đang không có khoảng cách quá khác biệt trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo NBC/Bloomberg)
Ông Trump xác định bang quyết định thành bại trong bầu cử Tổng thống Mỹ
Ông Trump xác định bang quyết định thành bại trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuối tuần qua, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tới thuyết phục cử tri ở nơi là thành trì của đảng Dân chủ, cho rằng nếu giành chiến thắng ở đây thì sẽ thắng cử, trở lại Nhà Trắng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN