Ông Trump đã vượt lên dẫn trước bà Clinton

Tuần trước, ông Trump bị bà Clinton dẫn trước 12 điểm, nhưng kết quả điều tra mới nhất công bố hôm nay (1/11) cho thấy tình thế đã đảo ngược.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: AFP

Ngày 1/11, Washington Post và ABC News đã công bố kết quả điều tra mới nhất. Theo đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump giành được 46% sự ủng hộ từ các cử tri có thể sẽ bỏ phiếu còn tỉ lệ này đối với ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton là 45%.

 

Đây là lần thứ 2 trong lịch sử điều tra của Washington Post và ABC News xác nhận ông Trump vượt bà Clinton. Hồi tháng 5 vừa qua, kết quả một cuộc điều tra tương tự cho thấy ông Trump dẫn trước bà Clinton 2 điểm.

 

Còn cuộc điều tra công bố hôm 22/10 cho thấy cựu Ngoại trưởng Mỹ được 50% cử tri có thể bỏ phiếu ủng hộ so với 38% của ông Trump .

 

Sau đó, cách biệt dần được thu hẹp chỉ còn 4 điểm vào ngày 28/10 và 2 điểm vào ngày 29/10. Trong ngày Chủ nhật 30/10, bà Clinton chỉ còn dẫn trước ông Trump 1 điểm với tỉ lệ ủng hộ lần lượt là 46% và 45%.


Ưu thế dẫn trước của bà Clinton mất dần trong bối cảnh Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey tuyên bố sẽ điều tra những bức thư điện tử mới có thể liên quan tới máy chủ thư điện tử cá nhân mà bà Clinton sử dụng.

Hoàng Hà
Các nghị sĩ Dân chủ kiện ông Trump hăm dọa cử tri
Các nghị sĩ Dân chủ kiện ông Trump hăm dọa cử tri

Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã kiện ứng cử viên của đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, tỷ phú Donald Trump, vì đã tiến hành "chiến dịch hăm dọa cử tri" tại 4 bang "chiến địa".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN