Nghị sĩ Philippines: Ban tổ chức SEA Games 2019 phải chịu trách nhiệm về công tác hậu cần đáng trách

Tại cuộc họp báo ngày 25/11, Thượng nghị sĩ Bong Go – cố vấn lâu năm của Tổng thống Philippines – đã lên tiếng về những phàn nàn liên quan đến chất lượng cơ sở hậu cần, sân đấu cũng như thức ăn phục vụ tại kỳ SEA Games 2019.

Chú thích ảnh
Ông Bong Go. Ảnh: Rappler

Trang Foxsports dẫn lời ông Bong Go cho biết ban tổ chức của sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á này sẽ phải chịu trách nhiệm về sự thiếu hiệu quả nói trên, gây bất tiện cho nhiều đội tuyển khi đến Philippines dự kỳ đại hội năm nay. 

Ông Bong Go nói: “Trước đó, họ cho biết công tác chuẩn bị, địa điểm thi đấu và mọi thứ khác phục vụ SEA Games 2019 gần như đã sẵn sàng và hoàn thiện. Hôm 30/10, Ban tổ chức (PHISGOC) báo cáo công tác chuẩn bị đã hoàn tất 90%. Nếu vậy, vì đâu những vấn đề trên vẫn xảy ra? Để tôi nhắc lại, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước Tổng thống và đặc biệt là người dân Philippines”. 

Trong vài ngày qua, nhiều đội thể thao trong đó có đội tuyển bóng đá Campuchia, Myamar, Thái Lan và Timor-Leste đã phản ánh tình trạng họ gặp phải các vấn đề về hậu cần, nơi ở và thức ăn khi đến Manila. 

Một số đội tuyển phải chờ đợi suốt nhiều giờ tại sân bay để đợi xe của ban tổ chức đến đón, sau đó lại bị đưa về nhầm khách sạn. Các đội khác phải ngủ trên sàn khách sạn để chờ bố trí phòng. Đội bóng đá Thái Lan thậm chí còn phải hủy buổi tập vì sân vận động của họ còn chưa xây dựng xong, cũng như quá xa nơi ở. 

Huấn luyện viên đội tuyển Thái Lan Akira Nishino bày tỏ cơ sở hạ tầng và bữa ăn dành cho các tuyển thủ nước này không đủ dinh dưỡng. Thậm chí, các cầu thủ xứ sở chùa Vàng phải tập trên đường phố vì “khoảng cách giữa khách sạn và sân tập của đội quá xa”. “Tôi muốn các cầu thủ có môi trường tốt và những bữa ăn hoàn hảo. Tôi mong ban tổ chức có thể đáp ứng yêu cầu như vậy”.

Rất nhiều người dân mạng đã tỏ ra xấu hổ vì công tác chuẩn bị SEA Games 30 yếu kém của nước mình. “Là một người dân Philippines, tôi rất lấy làm tiếc khi chuyện này xảy ra và nhu cầu của các đội tuyển không được đáp ứng. Rõ ràng ngân sách chưa dùng hết và có tình trạng tham nhũng. Tôi rất thất vọng với ban tổ chức SEA Games lần này”, một người dân chia sẻ.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
SEA Games 30: Thước đo bản lĩnh nhà vô địch
SEA Games 30: Thước đo bản lĩnh nhà vô địch

Không sử dụng cầu thủ quá tuổi, và lại mất đi ngôi sao sáng giá Ekanit Panya, hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng (HCV) của U22 Thái Lan được dự báo là sẽ rất khó khăn. Nhưng giờ mới là lúc họ thể hiện bản lĩnh của mình, bắt đầu từ trận đấu với U22 Indonesia vào lúc 15h00 chiều 26/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN