Nghị sĩ Alaska thiệt mạng trong vụ va chạm máy bay

Ngày 31/7, một tai nạn thảm khốc đã xảy ra khi hai chiếc máy bay va chạm trên không gần sân bay Soldotna, thuộc bán đảo Kenai, bang Alaska của Mỹ.

Theo Cơ quan hàng không Liên bang Mỹ (FAA), vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 31/7 (theo giờ địa phương) tại địa điểm cách sân bay Soldotna 2 dặm về phía Đông Bắc. Một trong 2 chiếc máy bay gặp nạn thuộc loại Havilland DHC-2 Beaver một động cơ.

Ban đầu FAA mô tả chiếc máy bay còn lại thuộc loại Piper Aztec hai động cơ, sau đó chiều cùng ngày họ đã đính chính thông tin, nói rằng chưa thể xác định được chủng loại của chiếc máy bay thứ hai.

Chú thích ảnh
Ông Gary Knopp phát biểu trong một buổi họp báo vào tháng 4/2017. Ảnh: alaskapublic.org

Con số thương vong chưa được thống kê đầy đủ, song một số đồng nghiệp xác nhận Hạ nghị sĩ Alaska Gary Knopp đã thiệt mạng trong tai nạn. Vợ của Hạ nghị sĩ Knopp cũng cho biết ông đã lái chiếc máy bay của mình vào sáng 31/7.

Ông Knopp là một huấn luyện viên lái máy bay và có bằng phi công. Ông trúng cử vào cơ quan lập pháp Alaska vào năm 2016, sau khi làm việc tại Hội đồng thành phố Kenai của bang này. Ông là ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng hòa tranh cử vào vị trí Hạ nghị sĩ của Quận 30 trong cuộc bầu cử năm nay.

Thanh Phương (TTXVN)
Tai nạn máy bay tại Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ
Tai nạn máy bay tại Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ

Ngày 7/1, người phát ngôn quân đội Pakistan cho biết một máy bay quân sự của nước này đã rơi gần một căn cứ quân sự khiến 2 phi công thiệt mạng.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN