Nga thông qua dự luật gia tăng trừng phạt lái xe uống rượu bia

Ngày 14/5, Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga ngay trong lần bỏ phiếu đầu tiên đã thông qua dự luật về tăng cường hình phạt đối với các vụ tai nạn đường bộ gây hậu quả chết người do lái xe sử dụng rượu bia.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn hãng tin RIA Novosti cho biết, theo dự luật đề xuất sửa đổi Điều 264 Bộ luật hình sự LB Nga (Vi phạm luật đường bộ và sử dụng phương tiện giao thông), hình phạt sẽ tăng nặng hơn là phạt tù từ 3 đến 7 năm, thay vì mức 4 năm như luật hiện nay, nếu vụ tai nạn gây tổn hại nặng nề sức khỏe của người khác. Nếu vụ tai nạn làm một người tử vong, mức phạt tù sẽ từ 5 đến 12 năm (luật hiện nay từ 2 đến 7 năm); còn nếu dẫn đến cái chết của 2 người trở lên, mức phạt tù từ 8 đến 15 năm tù (hiện tại từ 4 đến 9 năm).

Ngoài ra, dự luật cũng đề xuất tăng cường hình phạt đối với các hành vi phạm tội tương tự trong tình trạng say rượu khi tham gia giao thông đường sắt, đường hàng không, đường biển, đường thủy nội địa và tàu điện ngầm.

Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin cho biết đề xuất này trước đó đã được tất cả các đảng phái chính trị nhất trí đệ trình lên Hạ viện và được các bộ, ban ngành liên quan và quan trọng nhất là được xã hội ủng hộ.

Hồng Quân (TTXVN)
8.000 người đi bộ kêu gọi 'Đã uống rượu bia - Không lái xe'
8.000 người đi bộ kêu gọi 'Đã uống rượu bia - Không lái xe'

7 giờ 30 phút sáng nay (12/5) tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồng chí Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã cùng 8.000 cán bộ công nhân viên, các nghệ sĩ nổi tiếng, đoàn viên thanh niên và các thành viên cộng đồng THPT Hà Nội khóa 91 - 94... đồng hành đi bộ vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm, kêu gọi toàn thể người dân hưởng ứng lời kêu gọi "Đã uống rượu bia - Không lái xe".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN