Nga thay chỉ huy chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine

Ngày 11/1, Bộ Quốc phòng Nga thông báo Bộ trưởng Quốc phòng nước này Sergey Shoigu đã bổ nhiệm các chỉ huy quân sự mới trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Chú thích ảnh
Tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nga, tại cuộc họp của Ban Lãnh đạo Bộ Quốc phòng ở Moscow ngày 21/12/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong văn bản chính thức được hãng TASS (Nga) trích dẫn này, Bộ trên nêu rõ: "Tổng tham mưu trưởng Quân đội, Tướng Valery Gerasimov đã được bổ nhiệm làm chỉ huy của nhóm quân (lực lượng) tổng hợp. Các cấp phó của ông là: Tổng tư lệnh Lực lượng Hàng không vũ trụ, Tướng Serge Surovikin, Tổng tư lệnh Lực lượng mặt đất Tướng Lục quân Oleg Salyukov và Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga, Tướng Alexey Kim".

Các cuộc bổ nhiệm mới trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine có liên quan đến phạm vi nhiệm vụ rộng lớn hơn và nhu cầu phối hợp chặt chẽ hơn giữa tất cả các quân binh chủng.

Tháng 10 năm ngoái, ông Shoigu đã bổ nhiệm Tướng Surovikin làm chỉ huy nhóm lực lượng tích hợp của Nga trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ông Surovikin cũng là Tổng tư lệnh của Lực lượng hàng không vũ trụ Nga kể từ năm 2017.

Xuân Phong (TTXVN)
Chiến sự ở Ukraine: Viện trợ của phương Tây gần bằng ngân sách quốc phòng Nga 2022
Chiến sự ở Ukraine: Viện trợ của phương Tây gần bằng ngân sách quốc phòng Nga 2022

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu từng nói răng Nga đang chiến đấu ở Ukraine không phải chống lại lực lượng Kiev mà là chống lại toàn bộ tập thể phương Tây. Con số thống kê cho thấy tổng viện trợ của phương Tây cho Ukraine kể từ cuối tháng 2/2022 gần bằng 3 lần ngân sách Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN