Nga khai trương trung tâm đào tạo phi công trực thăng tại Venezuela

Theo thông báo của công ty xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport, ngày 29/3, Nga đã chính thức khai trương một trung tâm đào tạo phi công trực thăng tại Venezuela trong một buổi lễ có sự tham gia của các chuyên gia của hai nước.

Chú thích ảnh
Máy bay Ilyushin Il-62M của Nga chở nhóm quân nhân và trang thiết bị quân sự tới Venezuela ngày 28/3. Ảnh: AFP/TTXVN

Trung tâm này sẽ giúp cho các phi công Venezuela có được những khóa đào tạo toàn diện về hoạt động và điều khiển các loại trực thăng Mi-17V-5, Mi-35M và Mi-26T trong điều kiện gần sát với thực tế. Việc mở trung tâm tại Venezuela cũng giúp cho nước này tiết kiệm được chi phí đào tạo.

Người phát ngôn Rosoboronexport, ông Viacheslav Davydenko, cho biết cơ sở đào tạo này được xây dựng theo hợp đồng giữa Công ty công nghiệp quân sự Venezuela (Cavim) và tập đoàn công nghiệp quân sự của Nga (Rostec).

Cách đây ít ngày, 2 máy bay của Nga chở theo gần 100 chuyên gia quân sự và 35 tấn trang thiết bị đã tới Venezuela theo thỏa thuận hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa hai nước. Sự kiện này đã dấy lên làn sóng chỉ trích của Mỹ và một số nước vì cho rằng Nga đang có những hành động can thiệp trực tiếp để bảo vệ chính quyền Venezuela.

Hoài Nam (TTXVN)
Tên lửa Ấn Độ bắn nhầm máy bay quân mình khi nghênh chiến với Pakistan
Tên lửa Ấn Độ bắn nhầm máy bay quân mình khi nghênh chiến với Pakistan

Một quả tên lửa từ hệ thống phòng không Ấn Độ có thể đã bắn trúng trực thăng quân đội nước này hôm 27/2 khi nhắm tới mục tiêu là 25 chiến đấu cơ Pakistan đang tràn qua Kashmir .

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN