Na Uy nối lại các chuyến bay trực thăng đến mỏ dầu ngoài khơi

Ngày 1/3, các công ty dầu khí ở Na Uy đã nối lại các chuyến bay trực thăng đến các mỏ dầu và khí đốt ngoài khơi nước này, hai ngày sau sự cố rơi trực thăng ở vùng duyên hải phía Tây của quốc gia Bắc Âu khiến 1 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Trực thăng S-92A của Sikorsky thuộc Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ). Ảnh: Sikorsky

Giám đốc điều hành công ty năng lượng Equinor, ông Kjetil Hove, cho biết: "Dựa trên kết quả làm việc với Cơ quan Hàng không Dân dụng Na Uy (CAA), không có dấu hiệu nào cho thấy sự an toàn của trực thăng trên thềm lục địa của Na Uy bị ảnh hưởng".

Trước đó, ngày 29/2, hoạt động chuyên chở đội ngũ nhân viên đến và rời các giàn khoan khai thác dầu mỏ và khí đốt bằng trực thăng đã bị tạm dừng sau vụ tai nạn trực thăng ngày 28/2 khiến 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Na Uy cho biết đang xem xét dừng khai thác toàn bộ trực thăng S-92A của Sikorsky thuộc Tập đoàn Lockheed Martin (Mỹ) trong khi điều tra về vụ việc.

Hiện Cơ quan Điều tra An toàn của Na Uy vẫn đang nỗ lực xác định vị trí trực thăng rơi và chìm hàng trăm mét dưới biển.

Năm 2026, một chiếc trực thăng Airbus Super Puma trên đường trở về đất liền từ Biển Bắc đã rơi xuống khu vực tương tự, khiến toàn bộ 13 nạn nhân trên máy bay thiệt mạng.

Phan An (TTXVN)
Trực thăng đáp xuống biển ở Na Uy, toàn bộ nạn nhân được ứng cứu
Trực thăng đáp xuống biển ở Na Uy, toàn bộ nạn nhân được ứng cứu

Trung tâm điều phối cứu hộ chung của Na Uy (JRCC) thông báo chiếc trực thăng chở theo 6 người đã buộc phải đáp xuống biển ở khu vực ngoài khơi vùng duyên hải phía Tây của quốc gia Bắc Âu trong ngày 28/2. Sau đó, toàn bộ 6 người trên máy đều được đưa lên khỏi mặt biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN