Mỹ tìm kiếm sự hợp tác của Qatar và Saudi Arabia trong vấn đề Iran

Ngày 5/11, tại Washington, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng và Các vấn đề an ninh Qatar Khalid bin Mohammad Al Attiyah, đang có chuyến thăm Mỹ, để bàn về các vấn đề song phương và khu vực.

Chú thích ảnh
 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ, tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về tầm quan trọng của việc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) đoàn kết trong vấn đề Iran cũng như các vấn đề song phương và khu vực, trong đó có vấn đề Iraq, Syria và Liban.

Thông cáo cho biết thêm Ngoại trưởng Mỹ đã cảm ơn ông Al Attiyah về mối quan hệ đối tác liên tục của Qatar và sự hợp tác trong một loạt vấn đề, song không nêu chi tiết.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pompeo đã gặp người đồng cấp Saudi Arabia Adel al-Jubeir, người cũng đang có chuyến thăm Mỹ, thảo luận về tình hình ở Yemen, Syria, Iraq và Liban cũng như các biện pháp đối phó với Iran.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Ngoại trưởng Pompeo đề cao quan hệ đối tác liên tục giữa hai nước trong nhiều vấn đề khu vực và song phương. Hai bên nhất trí thỏa thuận giữa Chính phủ Yemen và Hội đồng chuyển tiếp miền Nam là bước tiến quan trọng hướng tới một giải pháp chính trị toàn diện cho cuộc xung đột ở Yemen.

Văn Khoa (TTXVN)
Mỹ cảnh báo tiếp tục gây sức ép với Iran  
Mỹ cảnh báo tiếp tục gây sức ép với Iran  

Việc Iran tăng cường hoạt động làm giàu urani bất chấp cam kết của nước này trong thỏa thuận hạt nhân là một bước đi lớn sai hướng, đồng thời Mỹ sẽ tiếp tục gây sức ép với Tehran trong vấn đề này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN