Mỹ: Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão ở Đại Tây Dương

Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC) ngày 14/9 cho biết áp thấp nhiệt đới thứ 20 đã mạnh lên thành bão ở Đại Tây Dương. Cơn bão này có tên là Teddy và theo dự báo sẽ trở thành một cơn bão mạnh vào cuối tuần này.

Theo NHC, cơn bão trên nằm cách quần đảo Cape Verde khoảng 1.785 km về phía Tây với sức gió tối đa là 65 km/giờ. Dự báo, bão sẽ đi theo hướng Tây-Tây Bắc trong vòng một hoặc 2 ngày trước khi đổi chiều và di chuyển theo hướng Tây Bắc. 

Cũng theo trung tâm trên, ngoài cơn bão Teddy, một áp thấp nhiệt đới mới mang tên 21 đã hình thành trên Đại Tây Dương, nằm cách quần đảo Cape Verde khoảng 535 km về phía Tây-Tây Bắc, tuy nhiên theo dự báo, áp thấp này sẽ chỉ tồn tại được trong thời gian ngắn.

Văn Khoa (TTXVN)
Bang Floria chuẩn bị đón trận bão nhiệt đới thứ hai trong vòng một tháng
Bang Floria chuẩn bị đón trận bão nhiệt đới thứ hai trong vòng một tháng

Ngày 13/9, Trung tâm bão quốc gia Mỹ (NHC) cảnh báo cơn bão nhiệt đới Sally đã mạnh lên ở ngoài khơi bờ biển phía Tây bang Florida, có thể trở thành cơn bão cấp 2 trong thang bão Saffir-Simpson gồm 5 cấp, nhiều khả năng gây ra gió lớn và sóng biển dâng cao nguy hiểm tại vùng duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN