Mười 'quy tắc vàng' bảo vệ trẻ trước COVID-19 khi ở trường học

Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường học trong đại dịch COVID-19, Bộ Y tế và Dân số Ai Cập mới đây đã đề ra 10 “quy tắc vàng” để ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 bên trong trường học.

Chú thích ảnh
Học sinh đeo khẩu trang phòng lây nhiễm  SARS-CoV-2 tại trường học ở Cairo, Ai Cập, ngày 10/10/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Đối với mỗi cá nhân, Bộ trên khuyến cáo cần tránh nơi tập trung đông người, ăn thức ăn lành mạnh, tập thể dục nhẹ nhàng. Việc chào hỏi người khác cần được thực hiện từ xa, không bắt tay, ôm hôn hay có những tiếp xúc thân thể khác. Học sinh cần đảm bảo ngủ đủ. Khi đến trường, mỗi học sinh sử dụng đồ cá nhân, không chạm vào đồ dùng của người khác. Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước để phòng ngừa tất cả các bệnh truyền nhiễm. Các em được khuyên tránh bám vào thanh vịn cầu thang hay lan can, trừ khi cần thiết. Các học sinh cần ghi nhớ giữ khoảng cách an toàn với người khác. Đối với lớp học, điều kiện tốt nhất để phòng dịch luôn là thoáng khí tự nhiên.

Các quy tắc này đã được Bộ Y tế và Dân số Ai Cập đăng tải trên trang Facebook của mình ngày 23/1.

Phương Hà (TTXVN)
Hai bang của Australia đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn trường học
Hai bang của Australia đưa ra các biện pháp đảm bảo an toàn trường học

Trong bối cảnh các trường học sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới, hai bang đông dân nhất của Australia là New South Wales (NSW) và Victoria cho biết sẽ xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho học sinh mỗi tuần 2 lần nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh tại trường học.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN