Mongkhon Bunpiem - Cầu thủ 14 tuổi đầu tiên được cứu khỏi hang Tham Luang

Mongkhon Bunpiem, 14 tuổi, cầu thủ của Học viện Bóng đá Mu Pa chính là cầu thủ đầu tiên được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang sau gần 2 tuần mất tích và mắc kẹt.

Chú thích ảnh
Mongkhon Bunpiem - cầu thủ đầu tiên được cứu khỏi hang Tham Luang. Ảnh: The Nation

Nhà chức trách Thái Lan cho biết Mongkhon Bunpiem đã được hai thợ lặn chuyên nghiệp đưa ra khỏi hang Tham Luang vào lúc 17h10 phút. Ngay ra khi ngoài, em Mongkhon Bunpiem đã được đưa tới bệnh viện dã chiến đặt gần đó để chăm sóc trước khi lên máy bay trực thăng để chuyển tới Bệnh viên Chiang Rai Prachanukraw cách đó khoảng 50km.

Mongkhon Bunpiem, biệt danh Mark, là cầu thủ đội bóng năng khiếu của Học viện Bóng đá Mu Pa và Câu lạc bộ yêu thích của em là Muangthong United hiện thi đấu tại Giải Ngoại hạng Thái Lan Thai League.

Trước đó, Hải quân Thái Lan cho biết tính tới 19h49 phút ngày 8/7, sáu em nhỏ trong đội bóng đá thiếu niên mắc kẹt tại hang Tham Luang ngập nước ở miền Bắc nước này gần 2 tuần qua đã được đưa ra khỏi hang. Trong số 6 em được cứu đợt đầu tiên này, có một em sức khỏe hiện “rất đáng quan ngại”.

Các cậu bé đã được kiểm tra mắt xem mức độ phản ứng với ánh sáng mặt trời sau hai tuần mắc kẹt trong hang tối.

Nhà chức trách Thái Lan cho biết chiến dịch giải cứu 12 em và huấn luyện viên đội bóng đang diễn ra đúng kế hoạch và lực lượng cứu hộ đang cố gắng đưa tất cả các em ra ngoài càng sớm càng tốt.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức
Video trực thăng hối hả đưa các cầu thủ nhí Thái Lan tới bệnh viện
Video trực thăng hối hả đưa các cầu thủ nhí Thái Lan tới bệnh viện

4 cầu thủ đội bóng thiếu niên Thái Lan được giải cứu khỏi hang Tham Luang đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện bằng xe cứu thương và trực thăng. Cả bốn em đều an toàn, tuy nhiên chưa được nhà chức trách tiết lộ danh tính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN