Moderna đề nghị FDA cấp phép chính thức cho vaccine của hãng

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ ngày 25/8 cho biết đã hoàn tất các thủ tục đề nghị Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép sử dụng chính thức đối với vaccine ngừa COVID-19 của hãng này.

Chú thích ảnh
Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna tại một trung tâm phân phối ở bang Mississippi, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông cáo báo chí của Moderna nêu rõ: “Moderna, công ty công nghệ sinh học tiên phong trong liệu pháp bào chế vaccine dựa trên công nghệ mRNA, thông báo rằng công ty đã hoàn thành quy trình đề nghị FDA cấp phép sử dụng chính thức đối với vaccine ngừa COVID-19 của hãng".

Giám đốc điều hành của Moderna, ông Stéphane Bancel nhấn mạnh, hãng rất phấn khởi với việc vaccine ngừa COVID-19 của Moderna cho thấy hiệu quả bền vững ở mức 93% trong 6 tháng qua sau liều tiêm chủng thứ 2.

Vaccine ngừa COVID-19 của Moderna đã được FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ từ ngày 18/12/2020 đối với những người từ 18 tuổi trở lên. Đến nay, hãng Moderna đã cung cấp hơn 300 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Chính phủ Mỹ.

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)
EU phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine của Pfizer và Moderna
EU phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine của Pfizer và Moderna

Ngày 24/8, Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) thông báo đã phê chuẩn thêm các cơ sở sản xuất vaccine ngừa COVID-19 dựa trên công nghệ tiên tiến mRNA của hãng dược Pfizer/BioNTech và hãng Moderna nhằm giúp tăng sản lượng vaccine trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tăng trở lại tại châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN