Mexico phê duyệt thuốc Molnupiravir điều trị COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, Chính phủ Mexico vừa cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc uống Molnupiravir điều trị COVID-19 của hãng dược Merck, trong bối cảnh số ca nhiễm tại quốc gia này tăng cao do biến thể Omicron.

Chú thích ảnh
Thuốc Molnupiravir do hãng Merck & Co (Mỹ) phát triển. Ảnh: AFP/TTXVN

Thuốc Molnupiravir sẽ được sử dụng để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 thể nhẹ hoặc trung bình và có nguy cơ biến chứng cao. Giấy phép sử dụng khẩn cấp được cấp một cách có kiểm soát và cần phải có đơn thuốc, để tránh lạm dụng thuốc, tự ý điều trị hoặc mua bán trái phép.

Thông cáo của Ủy ban Liên bang về phòng chống nguy cơ y tế (Cofepris) cho biết loại thuốc này được phê duyệt trong thời gian nhanh “kỷ lục”, do các cơ quan quản lý y tế trên thế giới đã có bằng chứng khoa học chứng minh tính an toàn và hiệu quả của Molnupiravir.

Tốc độ lây lan chóng mặt của biến thể Omicron đã khiến số ca mắc COVID-19 tăng vọt ở ít nhất 29 bang của Mexico, trong đó Colima, Yucatán, Campeche, Tabasco và Nayarit ghi nhận mức tăng trên 900%. Trên toàn quốc, tỉ lệ này là 236%.

Ngày 7/1 vừa qua, Bộ Y tế Mexico đã ghi nhận 28.023 ca nhiễm, mức cao thứ hai kể từ đầu dịch. Cùng ngày, số ca tử vong vì COVID-19 cũng vượt 300.000 người, cao thứ 5 trên thế giới, sau Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nga.

Hồng Hạnh (TTXVN)
Hàn Quốc sắp tiếp nhận thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19
Hàn Quốc sắp tiếp nhận thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, thuốc viên dạng uống điều trị COVID-19 mà Chính phủ Hàn Quốc đã đặt mua, sẽ tới nước này vào tuần tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN