Mexico hứng chịu trận động đất thứ 3 trong tuần

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, một trận động đất có độ lớn 5,2 đã xảy ra ở miền Tây và miền Trung Mexico trong ngày 23/9. Đây là trận động đất thứ 3 diễn ra trong tuần này ở Mexico sau hai cơn địa chấn mạnh đã khiến 5 người thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Người dân đổ ra các đường phố do lo ngại dư chấn sau động đất ở Mexico City, Mexico, ngày 22/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan Địa chấn Quốc gia (SSN) cho biết trận động đất diễn ra lúc 13:25 (giờ địa phương), tâm chấn cách miền Đông Nam thành phố Tecomán, thuộc bang Colima ở miền Tây Mexico, gần Coalcomán thuộc bang Michoacán, nơi ghi nhận tâm chấn của các trận động đất ngày 19 và 21 vừa qua. Thủ đô Mexico City đã kích hoạt báo động ở một số khu vực, nhưng chưa ghi nhận thiệt hại nào.

Trước đó, ngày 19/9 một trận động đất có độ lớn 7,7 đã làm rung chuyển Mexico chưa đầy một giờ sau cuộc diễn tập trên quy mô được tổ chức thường niên nhằm tưởng niệm các trận động đất lịch sử năm 1985 và 2017. Chỉ 2 ngày sau, Mexico tiếp tục ghi nhận địa chấn có độ lớn 6,8 vào lúc rạng sáng.

Mexico nằm trong khu vực địa chấn cao, với sự tương tác của 5 mảng kiến tạo gồm Bắc Mỹ, Cocos, Thái Bình Dương, Rivera và Caribe, đồng thời cũng thuộc Vành đai Lửa - vòng cung từ châu Mỹ sang châu Á, nơi tập trung tới 90% các trận động đất trên thế giới, trong đó có 8/10 trận động đất mạnh nhất.

Hồng Hạnh (TTXVN)
Động đất độ lớn 7 làm rung chuyển thành phố du lịch nổi tiếng của Mexico
Động đất độ lớn 7 làm rung chuyển thành phố du lịch nổi tiếng của Mexico

Ngày 22/9, các phương tiện truyền thông đưa tin đã xảy ra một trận động đất độ lớn 7 làm rung chuyển thành phố du lịch nổi tiếng của Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN