Lực lượng vũ trụ Mỹ được cấp khoản kinh phí lớn trong ngân sách quốc phòng 2020

Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật chính sách quốc phòng theo đề xuất của Chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Chú thích ảnh
Đồi Capitol tại thủ đô Washington. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump vào đầu tháng 12 cho biết ông sẽ ký ban hành dự luật ngay sau khi Quốc hội Mỹ thông qua bởi văn kiện này bao hàm mọi ưu tiên của ông.

Thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số đã bỏ phiếu với tỷ lệ 86 thuận và 8 phiếu chống Đạo luật chi tiêu quốc phòng (NDAA). Trong khi đó, Hạ viện thông qua dự luật với 377 phiếu thuận và 48 phiếu chống.

NDAA năm nay bao gồm nội dung tăng lương 3,1% cho binh sĩ và cấp ngân sách thành lập Lực lượng vũ trụ mà Tổng thống Trump đề xuất.

NDAA không có nội dung cấm Tổng thống Trump sử dụng quỹ quân sự để xây tường dọc biên giới Mỹ-Mexico.

NDAA tài khóa 2020 tăng 2,8%, trong đó bao gồm 658,4 tỷ USD cho chương trình an ninh quốc gia của Bộ Quốc phòng và Bộ Năng lượng, 71,5 tỷ USD cho các cuộc chiến tranh ở nước ngoài và 5,3 tỷ USD quỹ khẩn cấp dành cho khắc phục thảm họa thiên nhiên.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết một số ý kiến phản đối việc tăng chi tiêu quốc phòng bởi nợ quốc gia đang tăng mạnh.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nhật Bản lên kế hoạch thành lập lực lượng vũ trụ
Nhật Bản lên kế hoạch thành lập lực lượng vũ trụ

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 17/9 cho biết Lực lượng phòng vệ trên không trong tương lai có thể phát triển thành Lực lượng phòng vệ trên không và vũ trụ với nhiệm vụ bảo vệ các vệ tinh của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN