Liên hợp quốc: Thỏa thuận Paris vẫn không thay đổi sau khi Mỹ rút khỏi

Ngày 5/11, người phát ngôn của LHQ, Stephane Dujarric cho biết quyết tâm của LHQ về Thỏa thuận Paris 2015 về biến đổi khí hậu vẫn không thay đổi mặc dù Mỹ đã thông báo rút khỏi Thỏa thuận này hôm 4/11.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn của Tổng Thư ký LHQ, ông Stephane Dujarric. Ảnh: IRNA/TTXVN

Trong cuộc họp báo tại trụ sở LHQ ở New York, Mỹ hôm 5/11, diễn ra một ngày sau khi LHQ nhận được thông báo của Mỹ, ông Stephane Dujarric nhấn mạnh "quyết tâm của chúng ta tiến về phía trước trong việc thực thi Thỏa thuận Paris vẫn không thay đổi".

Người phát ngôn của LHQ cho biết tổ chức này "tiếp tục khuyến khích các nước thành viên tích cực tham gia trước khi diễn ra COP25 tại Madrid nhằm nâng cao tham vọng ngăn chặn và đẩy lùi biến đổi khí hậu", khi đề cập đến Hội nghị các bên về Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới.

Theo các quy định của Thỏa thuận Paris, Mỹ có thể rút khỏi thỏa thuận này kể từ ngày 4/11/2019, bằng cách gửi thông báo bằng văn bản cho Tổng thư ký LHQ. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã viết thư cho Tổng thư ký LHQ hôm 4/11 để thông báo về việc Mỹ rút khỏi Thỏa thuận Paris và sẽ có hiệu lực vào ngày 4/11/2020.

Hữu Thanh (TTXVN)
Trung Quốc khẳng định thực thi nghiêm túc Thỏa thuận Paris về khí hậu
Trung Quốc khẳng định thực thi nghiêm túc Thỏa thuận Paris về khí hậu

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố nước này sẽ duy trì thực thi nghiêm túc Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu, tôn trọng cam kết và ủng hộ thành lập cơ chế quản lý khí hậu toàn cầu cùng có lợi, cân bằng và hợp lý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN