Lãnh đạo tập đoàn vũ trụ Roscosmos nói sao Kim là của Nga

Lãnh đạo tập đoàn vũ trụ quốc gia Nga Roscosmos nói: “Thám hiểm lại sao Kim nằm trong kế hoạch của chúng ta. Chúng tôi cho rằng sao Kim là một hành tinh Nga, vì vậy ta không thể tụt hậu”.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tập đoàn vũ trụ quốc gia Nga Roscosmos-Dmitry Rogozin. Ảnh: CNN

Hãng TASS (Nga) đã dẫn lời phát biểu trên của ông Dmitry Rogozin đưa ra trước báo giới tại triển lãm HeliRussia 2020 ở Moskva.

Ông Dmitry Rogozin nêu rõ: “Các dự án trong sứ mệnh sao Kim vốn thuộc chương trình khám phá vũ trụ của Nga trong giai đoạn 2021-2030”.

Phát biểu của ông Dmitry Rogozin được đưa ra sau khi các nhà khoa học Đại học Cardiff (Anh) phát hiện loại khí phosphine trong khí quyển sao Kim. Đây là lần đầu tiên phosphine được tìm thấy trên một hành tinh đất đá không phải là Trái Đất.

Kênh CNN cho biết sao Kim có kích thước tương tự Trái Đất và ở vị trí gần chúng ta nhất nhưng nó lại quay ngược so với các hành tinh khác.

Theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu, nước Nga có khá nhiều kinh nghiệm với sao Kim. Nga là quốc gia tiên phong trong nghiên cứu sao Kim từ năm 1967-1984. Kể từ đó đến nay, Nga vẫn duy trì thiết kế và phát triển tàu đổ bộ sao Kim.

Hà Linh/Báo Tin tức
Phát hiện dấu hiệu sự sống tiềm năng trên sao Kim
Phát hiện dấu hiệu sự sống tiềm năng trên sao Kim

Các nhà khoa học ngày 14/9 cho biết đã phát hiện một loại khí được gọi là "phosphine" bên trong các đám mây của sao Kim, cho thấy các vi sinh vật có thể tồn tại trên hành tinh này, qua đó hé lộ dấu hiệu về khả năng có sự sống bên ngoài Trái Đất. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN