Kỳ bí chuyện xác cá voi 10 tấn lừng lững trong rừng Amazon

Xác một con cá voi lưng gù khổng lồ nặng 10 tấn nằm chình ình trong rừng tại Brazil đã khiến các nhà khoa học bối rối không hiểu làm thế nào con vật lại “trôi dạt” được vào địa điểm này.

Chú thích ảnh
Xác con cá voi lưng gù tại khu vực nhiều cây cối cách xa bờ biển. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) đưa tin vào ngày 22/2, người dân địa phương đã phát hiện xác con cá voi lưng gù dài tới 11 m nằm tại khu rừng nằm ở cửa sông Amazon, cách bờ biển Araruna 15m.

Một số nhà khoa học cho rằng con cá voi này đã chết ở ngoài khơi nhưng sóng biển và thủy triều đã đẩy xác nó vào khu vực sâu trong đất liền đảo Marajo.

Đoạn video quay lại xác con cá voi lưng gù cho thấy nó không có vết thương ở bên ngoài (video dưới, nguồn: Daily Mail).

Các nhà sinh học tại Viện Bicho D'agua tại đảo Marajo đã được điều động đến lấy mẫu xét nghiệm pháp y để tìm nguyên nhân khiến con cá voi tử vong.

Các chuyên gia cho biết cá voi lưng gù thường xuất hiện tại bờ biển ở Đông Bắc Brazil trong khoảng thời gian từ tháng 8 tới tháng 11 hàng năm.

Có thông tin cho rằng xác con cá voi đã mắc cạn vài ngày trước khi được tìm thấy. Các nhà nghiên cứu dự định sẽ chuyển xương của con cá voi lưng gù tới Viện bảo tàng Lịch sử tự nhiên Goeldi ở thành phố Belem dành cho nghiên cứu.

Hà Linh/Báo Tin tức
Những điều ít biết về mạng lưới toàn cầu ủng hộ cuồng nhiệt Triều Tiên
Những điều ít biết về mạng lưới toàn cầu ủng hộ cuồng nhiệt Triều Tiên

Hiệp hội Hữu nghị Triều Tiên (KFA) là một mạng lưới toàn cầu bao gồm những người ủng hộ Chính phủ Bình Nhưỡng và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, hoạt động với mục đích đem lại hình ảnh tích cực cho chính phủ quốc gia Đông Bắc Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN