Kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc sang Triều Tiên tăng mạnh

Trung Quốc ngày 20/11 công bố số liệu hải quan cho thấy kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc sang Triều Tiên trong tháng 10 tăng 46,3% so với tháng trước đó, các sản phẩm bao gồm gạo và đường nằm trong số những mặt hàng chính.

Chú thích ảnh
Các phương tiện di chuyển trên tuyến đường nối Đặc khu kinh tế Rason của Triều Tiên với cửa khẩu biên giới Trung - Triều. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Với 132,43 triệu USD trong tháng 10, kim ngạch xuất khẩu của Trung Quốc sang Triều Tiên gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm trước. Gạo, túi polyetylen, đường, vật liệu dệt và thuốc lá là những mặt hàng xuất khẩu chính.

Xuất khẩu gạo hạt dài xay xát sang Triều Tiên trong tháng 10 đạt tổng cộng 16.450 tấn, trị giá 7,3 triệu USD, trong khi xuất khẩu đường đạt gần 8.000 tấn, trị giá 4,5 triệu USD.

Triều Tiên cũng đã nhập khẩu 1,47 triệu đôi găng tay cao su y tế trong tháng 10, so với 400.000 đôi trong tháng 9. Cuối tháng 9 vừa qua, Trung Quốc cho biết vận tải hàng hóa bằng đường sắt xuyên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc đã được nối lại, chấm dứt 5 tháng tạm ngừng để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Thanh Bình (TTXVN)
Tăng hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU
Tăng hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU

Hơn 2 năm kể từ khi Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực, quan hệ kinh tế - thương mại đã trở thành điểm sáng trong bức tranh hợp tác song phương Việt Nam - EU với những kết quả đáng ghi nhận, bất chấp những tác động của dịch COVID-19 và bất ổn chính trị tại các nước châu Âu. EU trở thành đối tác thương mại hàng đầu và cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN