IS nhận thực hiện vụ tấn công thánh đường Hồi giáo ở Afghanistan

Lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ngày 30/4 đã nhận thực hiện một vụ tấn công vào thánh đường Hồi giáo ở thủ đô Kabul của Afghanistan trước đó 1 ngày khiến ít nhất 10 tín đồ thiệt mạng.

Chú thích ảnh
Lực lượng Taliban gác gần hiện trường vụ tấn công vào thánh đường Hồi giáo ở thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 29/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo trên tài khoản Telegram của IS cho biết một thiết bị nổ đặt gần một xe khách đã được kích hoạt ở Khu vực 6 ở Kabul, nhắm vào Thánh đường Khalifa Sahib ở phía Tây Kabul trong lễ cầu nguyện thứ sáu. IS cho biết vụ tấn công đã khiến 10 người thiệt mạng, trùng với con số mà Bộ Nội vụ Afghanistan thông báo.

Mục tiêu vụ tấn công này dường như là các thành viên cộng đồng Sufi thiểu số đang hành lễ sau khi kết thúc lễ cầu nguyện. Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Abdul Nafi Takor cho biết ít nhất 10 người đã thiệt mạng, trong khi cảnh sát Kabul cho biết 30 người khác bị thương. Đây là một trong loạt tấn công mới nhất làm rung chuyển Afghanistan trong tháng lễ Ramadan linh thiêng của Hồi giáo.

Cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã ra tuyên bố lên án vụ nổ bom ở thủ đô Afghanistan. Trong một tuyên bố, người phát ngôn Tổng Thư ký cho biết ông Guterres đã bày tỏ chia buồn thương tiếc nhất đến gia đình các nạn nhân thiệt mạng và mong muốn những người bị thương sớm hồi phục.

Việt Hải (TTXVN)
Afghanistan: Trạm điện cao thế bị đánh bom khiến Kabul và các tỉnh lân cận bị mất điện
Afghanistan: Trạm điện cao thế bị đánh bom khiến Kabul và các tỉnh lân cận bị mất điện

Ngày 30/4, hàng triệu người dân tại 11 thành phố ở Afghanistan đã bị cắt điện sử dụng sau khi 2 trạm biến áp ở phía Tây thủ đô Kabul bị đánh bom.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN