Houthi thừa nhận tấn công tàu thương mại Mỹ

Theo phóng viên của TTXVN tại Trung Đông, lực lượng Houthi ở Yemen ngày 31/1 tuyên bố hải quân của lực lượng này vừa thực hiện vụ tấn công vào tàu thương mại KOI của Mỹ.

Chú thích ảnh
Tàu Genco Picardy sau khi bị tấn công trên Vịnh Aden ngày 18/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn quân sự của lực lượng Houthi, ông Yahya Sarea cho biết lực lượng này đã phóng một số tên lửa đối hạm vào tàu chở container KOI đang trong hành trình hướng tới Israel. Theo ông Sarea, tên lửa của Houthi “đã đánh thẳng vào mục tiêu”.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi lực lượng Houthi sử dụng tên lửa tấn công tàu khu trục USS Gravely của Hải quân Mỹ trên Biển Đỏ.

Cùng ngày, Bộ Tư lệnh Trung tâm (CENTCOM) của quân đội Mỹ ra tuyên bố xác nhận các lực lượng nước này đã tấn công và phá hủy một số tên lửa đất đối không mà Houthi chuẩn bị khai hỏa.

Tuyên bố nêu rõ: “Các lực lượng Mỹ đã xác định được tên lửa tại những khu vực Houthi kiểm soát ở Yemen và coi đó là mối đe dọa tiềm tàng đối với máy bay Mỹ”.

Văn Ứng (TTXVN)
Mỹ bắn hạ thành công tên lửa hành trình chống hạm của Houthi phóng ra Biển Đỏ
Mỹ bắn hạ thành công tên lửa hành trình chống hạm của Houthi phóng ra Biển Đỏ

Theo trang web của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ (CENTCOM), các tay súng Houthi đã phóng một tên lửa hành trình chống hạm từ Yemen ra Biển Đỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN