Hàng trăm người ngộ độc thực phẩm, chuỗi nhà hàng KFC phải đóng cửa

Giới chức Mông Cổ vừa ban hành lệnh đóng cửa tạm thời tất cả các nhà hàng KFC trên khắp nước này sau khi trên 200 khách hàng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và hàng chục người phải nhập viện. 

Chú thích ảnh
Một nhà hàng KFC ở Ulan Bator, Mông Cổ. Ảnh: bloomberg.com

Những trường hợp đầu tiên có triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn gà rán tại các nhà hàng KFC là từ đầu tháng này với 16 người bị tiêu chảy, nôn và sốt cao. Tính đến nay, có đến 247 trường hợp có các dấu hiệu tương tự và 42 người đã phải nhập viện điều trị.

Do đó, nhà chức trách Mông Cổ đã quyết định đóng cửa 11 nhà hàng KFC ở nước này, tất cả đều ở thủ đô Ulan Bator, để phục vụ điều tra. 

Theo điều tra ban đầu, 35 nhân viên tại một nhà hàng không đạt tiêu chuẩn để xử lý thực phẩm, trong đó đa số đều không có kết quả kiểm tra y tế, không đúng theo luật quy định. Nhà hàng cũng thiếu khâu quản lý vệ sinh nội bộ.

Ngoài ra, một loại vi khuẩn có tên là Klebsiella cũng được phát hiện trong nguồn nước. Các nhà điều tra cũng tìm thấy những dấu hiệu của khuẩn E-coli trong một máy làm nước giải khát và 4 người bị nhiễm khuẩn Shigella gây tiêu chảy và sốt sau khi tiếp xúc với nhân viên KFC. 

KFC là một chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Mỹ chuyên về các sản phẩm gà rán. Với hơn 20.000 nhà hàng tại 109 quốc gia trên toàn thế giới, KFC là một trong những chuỗi nhà hàng ăn nhanh có quy mô và tầm ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.

Trần Quyên (TTXVN)
Phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy trong nhà hàng KFC
Phát hiện đường hầm vận chuyển ma túy trong nhà hàng KFC

Giới chức Mỹ vừa phát hiện một đường hầm vận chuyển ma túy bí mật dẫn từ một nhà hàng bán đồ ăn nhanh KFC ở bang Arizona sang bên kia biên giới Mexico. 

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN