Hàng loạt công ty thực phẩm Nhật Bản lừa dối nhãn mác

Một Nhật Bản nổi tiếng với những loại thực phẩm an toàn, chất lượng cao đang đứng trước nguy cơ danh tiếng bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng thực phẩm hàng đầu của quốc gia này thừa nhận họ đã gắn sai nhãn mác của một loạt thực phẩm cao cấp.

Loại tôm sú nổi tiếng của Nhật đang bị mất uy tín do bê bối sai nhãn mác. Ảnh: Internet

Chuỗi cửa hàng ăn hạng sang Takashimaya thừa nhận, trong nhiều năm qua họ đã gắn tên của loại tôm cao cấp hay nước cam tươi ép loại ngon vào những sản phẩm có chất lượng kém hơn. Điển hình là họ đã sử dụng loại tôm sú bình thường để tạo nên món patê “tôm sú Nhật” và bán dưới tên thương hiệu Fauchon của Pháp.

Hàng loạt chuỗi khách sạn cao cấp khác cũng đã thừa nhận gắn sai nhãn mác thực phẩm, trong đó có khách sạn Hankyu Hanshin, Ritz-Carlton Osaka, Tokyu, New Otani Kumamoto.

Một khách sạn nhỏ kiểu truyền thống ở cố đô Nara cũng thừa nhận họ đã gắn mác “wagyu”, loại thịt bò cao cấp nhất của Nhật Bản cho món thịt bò Úc.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản, ông Yoshihide Suga cho biết, hành động này ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tin của người tiêu dùng. “Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng sẽ xử lý nghiêm khắc theo luật”, ông nói.


Huyền Trang

Lễ hội giã bánh dày Mochi Nhật Bản

Lễ hội giã bánh dày Mochi Nhật Bản sẽ diễn ra ngày 1/1/2014, tại Khách sạn Nikko Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN