Hàng không Mỹ 'đặt cược' vào máy bay siêu thanh

Hôm 16/8, Hãng hàng không American Airlines của Mỹ thông báo sẽ mua 20 chiếc máy bay phản lực Overture của nhà sản xuất máy bay Boom Supersonic. Thỏa thuận cũng cho phép hãng hàng không đặt hàng thêm 40 chiếc.

Chú thích ảnh
Ảnh minh hoạ: Facebook

Theo đài RT (Nga), thỏa thuận này là đơn hàng thứ hai trong vòng 2 năm qua của nhà sản xuất máy bay siêu Boom Supersonic. United Airlines và Japan Airlines cũng đã đặt hàng mua Overture.

“Đi lại bằng máy bay siêu thanh sẽ là một phần quan trọng trong khả năng cung cấp dịch vụ cho khách hàng của chúng tôi”, ông Derek Kerr, Giám đốc Tài chính của hãng hàng không American Airlines, cho biết trong một thông báo. Tuy nhiên, hãng này từ chối cung cấp thông tin cụ thể về các điều khoản tài chính của thỏa thuận. 

Máy bay phản lực siêu thanh Overture dự kiến xuất xưởng vào năm 2025 và sẽ đi vào hoạt động trong năm 2029. Máy bay siêu thanh này có tầm bay 7.870 km, có thể chở tối đa 80 hành khách. Overture sẽ bay bằng nhiên liệu hàng không bền vững, cung cấp lượng khí thải thấp hơn ở tốc độ Mach 1,7, gấp đôi tốc độ của máy bay thương mại nhanh nhất hiện nay, nhưng vẫn thấp hơn tốc độ tối đa của Concorde - mẫu máy bay siêu thanh Concorde do Anh và Pháp liên doanh phát triển. Concorde có thể bay với tốc độ tối đa Mach 2,04.

Giám đốc điều hành Boom Blake Scholl nói với CNBC: “Hành khách muốn trải nghiệm các chuyến bay nhanh hơn, thuận tiện hơn, bền vững hơn. Đó là những gì Overture mang lại. Thời gian bay có thể chỉ bằng một nửa so với những chuyến bay hiện nay. Chẳng hạn, chúng ta có thể bay từ Miami đến London trong vòng chưa đầy 5 tiếng”.

Vân Khánh/Báo Tin tức
Lạm phát Mỹ ảnh hưởng đến cả những người thu nhập cao
Lạm phát Mỹ ảnh hưởng đến cả những người thu nhập cao

Lạm phát của Mỹ lên mức cao nhất trong 4 thập niên, tác động không chỉ đến những người có thu nhập thấp mà còn tới những người có thu nhập cao hơn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN