Hàn Quốc tuyên bố các vùng thảm họa đặc biệt do dịch COVID-19

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 15/3 đã tuyên bố thành phố Daegu ở khu vực Đông Nam và 3 vùng lân cận ở tỉnh Bắc Gyeongsang là những vùng thảm họa đặc biệt, qua đó mở đường cho chương trình hỗ trợ quốc gia dành cho những khu vực đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc phun thuốc khử trùng đề phòng dịch COVID-19 tại nhà ga đường sắt Dongdaegu ở Daegu, cách Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam ngày 29/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là lần đầu tiên Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố một khu vực nhất định là vùng thảm họa đặc biệt vì những lý do không liên quan đến thiên tai.

Daegu là “ổ dịch” COVID-19 ở Hàn Quốc, chiếm gần 90% tổng số ca nhiễm bệnh. 3 vùng khác thuộc tỉnh Bắc Gyeongsang là thành phố Gyeongsan cùng 2 huyện Cheongdo và Bonghwa.

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố Daegu, Cheongdo và Gyeongsan là “các vùng quản lý đặc biệt”.

Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, ông Moon Jae-in đã thông qua đề xuất tuyên bố trên của Thủ tướng Chung Sye-kyun sau một cuộc họp liên quan của chính phủ.

Tuyên bố về các vùng thảm họa đặc biệt sẽ cho phép Chính phủ Hàn Quốc chi ngân sách quốc gia để hỗ trợ 50% các chi phí cần thiết cho hoạt động khôi phục thiệt hại. Động thái này cũng cho phép những người bị ảnh hưởng nhận được sự hỗ trợ từ nhà nước trong các chi phí sinh hoạt, miễn trả các hóa đơn tiện ích và các khoản phí bảo hiểm y tế công cộng.

Tính tới nay, Hàn Quốc đã ghi nhận 8.162 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 và 75 ca tử vong kể từ khi phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên vào ngày 20/1.

Trung Kiên (TTXVN)
Qualitas (Malaysia) giới thiệu Chương trình sàng lọc COVID-19 có thể thực hiện ngay tại nhà, văn phòng
Qualitas (Malaysia) giới thiệu Chương trình sàng lọc COVID-19 có thể thực hiện ngay tại nhà, văn phòng

SELANGOR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 13 thang 3 năm 2020- Để đối phó với sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trên phạm vi toàn thế giới, Qualitas Medical Group (Qualitas) – nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu hàng đầu của Malaysia đã giới thiệu Chương trình sàng lọc Qualitas COVID-19, nơi các cá nhân hoặc tổ chức có nguy cơ mắc virus Corona chủng mới, có thể được thử nghiệm ngay tại nhà hoặc văn phòng của họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN