Hai tên lửa rơi sát sân bay quốc tế Baghdad của Iraq

Ngày 30/7, quân đội Iraq cho biết 2 tên lửa Katyusha đã rơi xuống khu vực nằm sát sân bay quốc tế Baghdad song không gây thương vong.

Chú thích ảnh
Quang cảnh sân bay quốc tế Baghdad, Iraq. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN thường trú tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi dẫn thông báo của văn phòng truyền thông thuộc Bộ chỉ huy các chiến dịch chung Iraq, vụ tấn công xảy ra tối 30/7 khi 2 tên lửa được phóng từ khu vực Radhwaniyah, nằm ở phía Tây Nam thủ đô Baghdad.

Hiện chưa có lực lượng nào nhận thực hiện vụ tấn công trên. Thời gian qua, sân bay quốc tế Baghdad và các căn cứ quân sự của Iraq có binh lính Mỹ đồn trú cũng như Đại sứ quán Mỹ ở Vùng Xanh, thường xuyên là mục tiêu của các vụ tấn công bằng tên lửa và rocket. Mỹ đã cáo buộc các nhóm phiến quân được Iran hậu thuẫn thực hiện những vụ tấn công này. 

Hiện Mỹ triển khai hơn 5.000 binh sĩ tới Iraq để hỗ trợ các lực lượng nước này trong cuộc chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, với nhiệm vụ chủ yếu là huấn luyện và cố vấn. Hôm 24/7, quân đội Iraq thông báo có 4 tên lửa Katyusha đã được bắn vào căn cứ quân sự của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu tại thủ đô Baghdad. Tuy nhiên, vụ việc này không gây thương vong./.
Trương Anh Tuấn

Rocket rơi gần sân bay quốc tế Baghdad nhưng không phát nổ
Rocket rơi gần sân bay quốc tế Baghdad nhưng không phát nổ

Một nguồn tin an ninh Iraq cho biết sau hai vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các cơ sở quân sự và ngoại giao của Mỹ tại nước này vào cuối tuần qua, đêm 5/7, một quả rocket đã rơi gần sân bay quốc tế Baghdad nhưng không phát nổ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN