Hà Lan bắt giữ hàng chục người biểu tình phản đối giãn cách xã hội

Cảnh sát thành phố La Hay (Hà Lan) ngày 28/6 cho biết đã bắt giữ 37 người biểu tình vi phạm lệnh cấm của tòa án và tổ chức cuộc tuần hành phản đối quy định giãn cách xã hội được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
 Người biểu tình tập trung tại khu vực Malieveld ở La Hay, Hà Lan để phản đối lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ, ngày 21/6/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin cảnh sát, có khoảng 200 người tham gia cuộc biểu tình trong ngày 28/6, ít hơn nhiều so với cuộc biểu tình tương tự đã thu hút hàng nghìn người cách đây 1 tuần.

Những người tổ chức biểu tình đã kêu gọi người dân ở nhà trong tuần này vì tòa án hôm 26/6 phán quyết cuộc biểu tình đã vi phạm quy định hạn chế tập trung đông người nơi công cộng. Những người biểu tình yêu cầu bãi bỏ quy định đứng cách nhau 1,5m vì cho rằng quy định này không dân chủ. 

Hà Lan đã ghi nhận trên 50.000 ca mắc COVID-19 và trên 6.000 người tử vong kể từ giữa tháng 3. Các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan ở Hà Lan đang được dỡ bỏ sau khi số ca nhiễm mới và tử vong giảm mạnh trong những tuần gần đây.

Trần Quyên (TTXVN)
Hà Lan bắt giữ hàng trăm người biểu tình phản đối giãn cách xã hội
Hà Lan bắt giữ hàng trăm người biểu tình phản đối giãn cách xã hội

Cảnh sát Hà Lan ngày 21/6 cho biết đã bắt giữ khoảng 400 người sau khi họ từ chối rời cuộc biểu tình phản đối các biện pháp giãn cách xã hội của chính phủ Hà Lan được áp đặt nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN