G7 thảo luận cách ứng phó với chủng virus Corona mới

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Chính phủ Đức tối 2/2 thông báo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) sẽ thảo luận về một chiến lược chung nhằm đối phó với sự lây lan nhanh chóng của chủng virus Corona mới (2019-nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. 

Chú thích ảnh
Bảng thông tin về dịch viêm phổi do virus Corona tại sân bay Tegel, Berlin, Đức, ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Jens Spahn cho biết đã điện đàm với người đồng cấp Mỹ Alex Azar để đánh giá tình hình và nhất trí rằng các bộ trưởng y tế nhóm G7 (gồm Đức, Mỹ, Pháp, Italy, Nhật Bản, Canada và Anh) sẽ tiến hành hội nghị trực tuyến để tìm ra một chiến lược chung trong việc ứng phó với virus Corona mới.

Bộ trưởng Spahn nhấn mạnh, từng nước có những biện pháp riêng lẻ không thể đối phó hiệu quả với tình hình dịch bệnh hiện nay và Đức cũng giữ liên hệ chặt chẽ với các đối tác châu Âu.

Trong khi đó, tính đến tối 2/2, ngoài 2 trường hợp vừa trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) bị nhiễm bệnh, Đức có 8 trường hợp bị lây nhiễm chủng virus gây chết người này.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Dịch bệnh virus Corona ngày 31/1: Số người thiệt mạng tăng mạnh, nhiều nước triển khai biện pháp ứng phó
Dịch bệnh virus Corona ngày 31/1: Số người thiệt mạng tăng mạnh, nhiều nước triển khai biện pháp ứng phó

Ngày 31/1, dịch viêm phổi cấp gây chết người do virus Corona tiếp tục leo thang khiến số người tử vong tăng mạng, trong khi Trung Quốc và hàng loạt quốc gia đã phải khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa cần thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN