Ecuador: Tấn công vũ trang khiến 5 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, nhà chức trách Ecuador ngày 4/6 thông báo ít nhất 5 người đã bị sát hại trong một vụ tấn công có vũ trang tại thành phố cảng Guayaquil - trung tâm kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này.

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ tấn công bằng chất nổ nhằm vào một chốt của Đơn vị Cảnh sát Cộng đồng (UPC) ở thành phố Guayaquil, tỉnh Guayas, Ecuador ngày 1/11/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cảnh sát địa phương xác nhận 3 tay súng đã tấn công một ngôi nhà ở quận Isla Trinitaria, sát hại 5 người và làm bị thương 8 người khác. Trong số các nạn nhân tử vong có 1 cảnh sát.

Guayaquil là địa phương chịu tác động nặng nề từ tình trạng bạo lực và tội phạm ma túy. Hồi tuần trước, các đối tượng tội phạm đã sát hại một công tố viên chuyên xử lý những vụ án liên quan đến các băng đảng ma túy tại thị trấn Duran gần Isla Trinitaria.

Trước đó, vào tháng 4/2023, ít nhất 10 người đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công bên ngoài một cửa hàng ở Guayaquil.

Theo Chính phủ Ecuador, tội phạm liên quan đến ma túy đã gia tăng ở Guayaquil, với tỷ lệ giết người tăng gần gấp đôi trong giai đoạn 2021-2022, từ mức trung bình 14 vụ/100.000 dân lên 25 vụ/100.000 dân.

Năm ngoái, Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso từng 3 lần tuyên bố tình trạng khẩn cấp tạm thời đối với Guayaquil, trong bối cảnh gia tăng đột biến các vụ giết người liên quan đến tội phạm có tổ chức tại khu vực này.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Vụ tấn công vào căn cứ ở Somalia: 54 binh sĩ Uganda thiệt mạng 
Vụ tấn công vào căn cứ ở Somalia: 54 binh sĩ Uganda thiệt mạng 

Ngày 3/6, Tổng thống Uganda Yoweri Museveni cho biết 54 nhân viên gìn giữ hòa bình Uganda đã thiệt mạng trong vụ phiến quân Al Shabaab tấn công một căn cứ quân sự ở Somalia tuần trước.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN