Động đất ở Đài Loan (Trung Quốc): Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

Tính đến ngày 6/4, số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 3/4 ở Đài Loan (Trung Quốc) đã tăng lên 13 người, trong khi các nỗ lực tìm kiếm và cứu nạn vẫn tiếp tục kể cả khi mốc 72 giờ quan trọng sau thảm họa đã trôi qua.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt trong tòa nhà bị phá hủy sau động đất ở New Taipei, Đài Loan (Trung Quốc), ngày 3/4/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nhà chức trách Đài Loan, trong 2 ngày qua, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 3 thi thể trên một đường mòn ở công viên, đưa tổng số nạn nhân thiệt mạng do động đất lên con số 13. Sau 72 giờ đầu tiên kể từ khi xảy ra thảm họa, tỷ lệ sống sót của nạn nhân được cho là giảm mạnh. Tuy nhiên, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm 6 người bị mất tích ở huyện Hoa Liên (Hualien), địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận động đất.

Trước đó, ngày 3/4, trận động đất có độ lớn 7,3 đã xảy ra ở vùng biển gần huyện Hoa Liên, kéo theo nhiều dư chấn. Trận động đất mạnh nhất trong 25 năm qua tại Đài Loan này cũng đã khiến hơn 1.100 người bị thương. Hàng trăm người vẫn đang phải trú ẩn ở khu vực Tianxiang trong Công viên Hẻm núi Taroko, trong khi trực thăng được huy động để chở những người bị thương và mang theo đồ tiếp tế khi các dư chấn tiếp tục xảy ra.

Nhà chức trách Đài Loan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cử một đội cứu hộ gồm 7 thành viên đến vùng lãnh thổ này để hỗ trợ công tác tìm kiếm, cứu nạn. Đây là đội cứu hộ nước ngoài đầu tiên đến Đài Loan kể từ sau trận động đất. Theo đó, đội cứu hộ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, một quốc gia thường xuyên xảy ra động đất, bao gồm các chuyên gia sử dụng công nghệ máy bay không người lái, giúp tìm kiếm ở các khu vực đồi núi.

Phan An (TTXVN)
Động đất mạnh tại Papua New Guinea
Động đất mạnh tại Papua New Guinea

Tối 6/4 (giờ Việt Nam), một trận động đất có cường độ 5,3 đã làm rung chuyển New Guinea, Papua New Guinea.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN