Điểm lại những lần Facebook sập mạng trên toàn cầu

Ngày 4/10, mạng xã hội Facebook, Instagram cùng ứng dụng nhắn tin WhatsApp đều ngừng hoạt động trong 6 tiếng trên toàn thế giới. Diễn biến này đã gây ảnh hưởng không hề nhỏ cho những người sử dụng dịch vụ của Facebook.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Facebook trên một chiếc máy tính bảng tại Mỹ. Ảnh: AP

Tuy nhiên, theo trang Indy100, đây không phải là lần đầu tiên Facebook từng bị sập diện rộng.

Vào ngày 13/3/2019, Facebook và Instagram cũng không thể truy cập được vào giữa buổi sáng. Một số người sử dụng may mắn khi phần nội dung trên cột chính trang chủ vẫn hoạt động nhưng họ lại không thể truy cập một số phần hoặc gửi tin nhắn. Ngoài ra, còn có vấn đề với việc đăng nhập một số trang mạng yêu cầu liên kết với Facebook như Tinder và Spotify.

Phải 24 giờ sau đó, Facebook thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng đã hoạt động trở lại. Facebook thông báo: “Ngày hôm qua, do thay đổi cấu hình máy chủ, nhiều người đã gặp sự cố khi truy cập các ứng dụng và dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đã giải quyết xong các vấn đề và hệ thống đang khôi phục. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự bất tiện này và biết ơn sự kiên nhẫn của mọi người”.

Chú thích ảnh

Vào năm 2008, Facebook cũng bị gián đoạn trong 24 tiếng, gây ảnh hưởng đến 150 triệu người sử dụng mạng xã hội này khi đó. Hiện nay, có khoảng 2,3 tỷ người sử dụng Facebook mỗi tháng, với mục đích da dạng từ kết nối cho đến kinh doanh…

Sau sự cố ngày 4/10, Facebook tiếp tục gặp vấn đề này lần thứ hai trong một tuần. Vào ngày 8/10, nhiều người sử dụng Facebook và Instagram, Messenger và WhatsApp đã không thể truy cập vào các mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin này trong 2 tiếng đồng hồ.

Facebook sau đó thông báo dịch vụ đã hoạt động trở lại và cảm ơn người sử dụng, nhưng tuyệt nhiên không nhắc đến nguyên nhân dẫn đến sự cố.

Hà Linh/Báo Tin tức
Tòa án Nga yêu cầu truy thu tiền phạt mạng xã hội Facebook
Tòa án Nga yêu cầu truy thu tiền phạt mạng xã hội Facebook

Một tòa án ở thủ đô Moskva ngày 7/10 đã yêu cầu các cơ quan chức năng truy thu 26 triệu ruble (361.400 USD) tiền phạt đối với mạng xã hội Facebook của Mỹ vì không xóa nội dung mà Nga cho là bất hợp pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN