Đánh bom tự sát ở Pakistan, 9 cảnh sát thiệt mạng

Ngày 6/3, các quan chức Pakistan cho biết một vụ đánh bom tự sát đã khiến 9 sĩ quan cảnh sát bị thiệt mạng và 16 người khác bị thương tại khu vực Tây Nam nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Dhadar, Pakistan, ngày 6/3/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra gần Dhadar, khu đô thị chính của quận Kachhi, cách thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan khoảng 120 km về phía Đông Nam. Hình ảnh cho thấy chiếc xe tải của cảnh sát bị lật úp trên đường với các cửa sổ bị vỡ. Mehmood Notezai, Cảnh sát trưởng quận Kachhi, cho biết số sĩ quan trên đang trở về đơn vị sau khi hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo an ninh cho một cuộc triển lãm gia súc kéo dài một tuần. Quan chức cảnh sát này cho hay kẻ đánh bom tự sát đi xe máy và lao vào xe tải chở cảnh sát từ phía sau.

Cùng ngày, IS tuyên bố vụ tấn công do một tay súng IS ở Pakistan thực hiện.

Thủ tướng Pakistan, ông Shehbaz Sharif, cáo buộc "chủ nghĩa khủng bố ở Balochistan là một phần của chương trình nghị sự bất chính nhằm gây bất ổn cho đất nước". Pakistan đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và môi trường chồng chất, cũng như tình hình an ninh ngày càng tồi tệ.

Quang Trung (TTXVN)
Đánh bom tự sát tại đồn cảnh sát ở Indonesia
Đánh bom tự sát tại đồn cảnh sát ở Indonesia

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại trụ sở cảnh sát Kartasura Sukoharjo, Trung Java tối 3/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN