Cư dân mạng dậy sóng khi lính NATO tập trận súng AK47 của Nga

Bức ảnh binh sĩ Romania tham gia tập trận với một khẩu súng giống súng trường Kalashnikov (AK47) do Nga sản xuất nhanh chóng trở thành đề tài thu hút cộng đồng mạng.

Tấm poster nghi ngờ binh sĩ Romania cầm khẩu AK 47.

Ngày 3/6, NATO đã triển khai cuộc tập trận Saber Strike 2018 tại các quốc gia vùng Baltics và Ba Lan với sự tham gia của hơn 18.000 binh sĩ đến từ 19 nước.

Để cổ vũ cho lực lượng liên minh Bắc Đại Tây Dương tiến hành cuộc tập trận được tổ chức thường niên giúp củng cố năng lực hiệp đồng tác chiến để nhanh chóng phản ứng và hỗ trợ đồng minh trong khu vực, lực lượng Battle Group (BG) Ba Lan đã đăng lên một poster tập trận có sự góp mặt của binh sĩ đến từ 5 nước - Croatia, Anh, Ba Lan, Mỹ và Romania.

Súng Pistol Mitralieră mẫu 1990 – phiên bản “nhái” AK được đăng ký của Romania.

Theo đài Sputnik, bức ảnh này nhanh chóng đã trở thành đề tài thu hút cộng đồng mạng khi một số người dùng phát hiện binh sĩ Romania cầm một khẩu súng giống súng trường Kalashnikov (AK47) do Nga sản xuất.

“Thật là hài hước, NATO với một khẩu súng Kalashnikov”, một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, theo giải thích của một số chuyên gia vũ khí, rất có thể loại súng mà binh sĩ Romania đang dùng là súng Pistol Mitralieră mẫu 1990 – phiên bản “nhái” AK47 có giấy phép của Romania.

Cuộc tập trận Saber Strikes năm nay khai mạc ngày 3/6 tại Latvia. Cuộc tập trận được dự kiến tổ chức thêm tại các quốc gia Lithuania, Estonia và Ba Lan. Các nội dung tập trận có tấn công trên không, bảo vệ an ninh các đoàn xe,…

Bộ Chỉ huy Châu Âu của Mỹ khẳng định Saber Strike 18 không phải là một hành động khiêu khích Nga mà là một cuộc huấn luyện với các đồng minh.

Bên cạnh cuộc tập trận Saber Strikes , 37 tàu chiến chờ đỗ tại thành phố cảng Klaipeda thuộc Lithuanian sẽ tham gia cuộc tập trận trên biển BALTOPS do Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ dẫn đầu.

Theo kênh truyền hình RT, các cuộc tập trận này đều diễn ra ngay sát biên giới Nga trong bối cảnh Moskva thường xuyên lên tiếng cảnh báo việc NATO tăng cường quân sự tại cửa ngõ chỉ càng làm suy yếu an ninh và sự ổn định khu vực.

Phản ứng trước các cuộc tập trận rầm rộ của NATO, người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga sẽ theo dõi sát sao các cuộc tập trận của NATO, đặc biệt là những cuộc tập trận ngay sát biên giới. Nga đang thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia trước mối đe dọa từ các buổi tập trận như này”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Cựu Tổng thống Estonia cảnh báo Nga có thể mất St. Petersburg
Cựu Tổng thống Estonia cảnh báo Nga có thể mất St. Petersburg

Cựu Tổng thống Estonia, ông Toomas Hendrik Ilves tuyên bố rằng Nga có thể mất St. Petersburg và nhiều thành phố khác nếu quyết định tấn công Estonia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN