CIA chính thức mở tài khoản Instagram, muốn chiêu mộ nhân tài

Sáng 26/4, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã mở một tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Instagram và có bài đăng đầu tiên.

Chú thích ảnh
Bức ảnh chụp bàn làm việc của một đặc vụ CIA đăng trên bài post Instagram đầu tiên.

Trước đó, Giám đốc CIA Gina Haspel tuần trước thông báo cơ quan tình báo sẽ gia nhập nền tảng chia sẻ ảnh nổi tiếng này trong một buổi nói chuyện ở Đại học Auburn, bang Alabama, Mỹ.

“Tạo tài khoản trên Instagram là một cách để chúng tôi chia sẻ câu chuyện của CIA và chiêu mộ nhân tài nước Mỹ phục vụ đất nước. Qua tài khoản này, chúng ta sẽ có cái nhìn về cuộc sống của một đặc vụ, nhưng chúng tôi không thể hứa hẹn có những bức chụp selfie tại các cơ sở bí mật được”, người phát ngôn CIA Chelsea Robinson trả lời tạp chí công nghệ The Verge, nhấn mạnh cơ quan muốn khơi dậy trí tò mò của người dùng Instagram về vai trò toàn cầu của CIA.

Trong một tuyên bố với trang mạng The Verge ngày 22/4, Instagram xác nhận đã giúp CIA mở tài khoản. “Đội ngũ của chúng tôi đã làm việc với CIA, cũng như với những đối tác khác, để cung cấp dịch vụ tốt nhất”, một phát ngôn viên của công ty chủ quản Instagram cho biết.

Những nền tảng như Instagram và Twitter thường xuyên giúp các nhà lập pháp, ủy viên quốc hội hoặc thậm chí những cơ quan hành pháp, tình báo thiết lập tài khoản.

Ngay khi tạo mới tài khoản, CIA đã đăng bức ảnh đầu tiên chụp bàn làm việc của một đặc vụ, với dòng chú thích bên dưới: “Tôi theo dõi với đôi mắt nhỏ bé của mình”.

Điểm đáng chú ý trên bàn là một chiếc áo khoác có thẻ bảng tên in chân dung của Giám đốc Haspel và một bộ tóc giả.

Tính đến thời điểm hiện tại, tài khoản Instagram của CIA đã thu hút được hơn 13.200 người theo dõi.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Truyền thông Tây Ban Nha nghi vụ cướp Đại sứ quán Triều Tiên có liên quan tới CIA
Truyền thông Tây Ban Nha nghi vụ cướp Đại sứ quán Triều Tiên có liên quan tới CIA

Truyền thông địa phương dẫn lời quan chức tình báo Tây Ban Nha giấu tên cho rằng những kẻ đã đột nhập vào Đại sứ quán Triều Tiên tại Madrid trong tháng 2 và cướp đi nhiều máy tính có liên quan tới Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN