Chile cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng tuổi

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Viện Y tế Công cộng Chile (ISP) ngày 24/8 đã chính thức cấp phép sử dụng các loại vaccine ngừa COVID-19 của các hãng Pfizer, Moderna và Sinovac cho trẻ từ 6 tháng tuổi tại nước này.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Santiago, Chile. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, vaccine của Pfizer được phép sử dụng cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Vaccine này sẽ gồm 3 liều tiêm, trong đó 2 liều đầu cách nhau 3 tuần và liều thứ 3 sẽ được tiêm sau đó ít nhất 8 tuần. Với vaccine của Moderna, trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi sẽ được tiêm 2 liều cách nhau 28 ngày. Trong trường hợp vaccine của hãng Sinovac, ISP khuyến khích sử dụng cho trẻ em từ 6 tháng đến 3 tuổi với 2 liều cách nhau từ 14 đến 28 ngày.

ISP nhấn mạnh cơ quan này đã quyết định phê duyệt việc sử dụng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 6 tháng tuổi dựa trên đánh giá về tính an toàn và hiệu quả từ Ủy ban kiểm định vaccine quốc gia (CEEC). Theo ISP, các mũi tiêm giúp bảo vệ trẻ nhỏ khỏi nguy cơ phải nhập viện, tử vong và các biến chứng lâu dài có thể xảy ra bởi dịch bệnh COVID-19.

Ngọc Tùng (TTXVN)
Chuyên gia Israel khẳng định cần tiếp tục tiêm vaccine cho trẻ em
Chuyên gia Israel khẳng định cần tiếp tục tiêm vaccine cho trẻ em

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Israel ngày 30/5, tiến sĩ Nhi khoa Moshe Ashkenazi, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Safra tại Trung tâm Y tế Sheba, cho biết chiến dịch tiêm phòng vaccine COVID-19 cho trẻ em trong nhóm tuổi 5-11 mới chỉ phủ sóng được 25% số trẻ, do nhiều phụ huynh bị tác động bởi thông tin giả về tác dụng của vaccine. Tiến sĩ khẳng định việc tiêm phòng cho trẻ em cần được tiếp tục triển khai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN