Cháy tàu hỏa tại Áo, sơ tán khẩn cấp hàng trăm hành khách

Giới chức Áo cho biết tối 7/6, khoảng 200 hành khách đã được sơ tán sau khi đoàn tàu chở họ bốc cháy trong một đường hầm tại nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy trên tàu hỏa trong đường hầm gần thành phố Innsbruck, Áo tối 7/6/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát địa phương cho hay khoảng 45 hành khách đã bị thương nhẹ, nhiều khả năng do hít phải khói. Theo người phát ngôn của công ty đường sắt quốc gia OeBB của Áo, khi đang di chuyển qua đường hầm gần thành phố Innsbruck để tới Hamburg (Đức) và Amsterdam (Hà Lan), đường dây điện phía trên tàu đã bất ngờ đứt. Không chỉ chở khách, tàu còn vận chuyển ô tô và một trong số những chiếc xe này đã bén lửa từ dây điện bị đứt nói trên. Đám cháy được dập vào lúc 22h19 (giờ địa phương) và công tác sơ tán đã hoàn tất vào lúc 23h40 giờ địa phương.

Sau sự cố, tàu đã rời Vienna ngay trong đêm và dự kiến sẽ đến thành phố Amsterdam vào sáng 8/6.

Đặng Ánh (TTXVN)
Tàu chiến Indonesia gặp hỏa hoạn khi đang tuần tra
Tàu chiến Indonesia gặp hỏa hoạn khi đang tuần tra

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn thông báo ngày 4/6 của Hải quân Indonesia xác nhận tàu chiến KRI Teluk Hading-538 của lực lượng này đã gặp hỏa hoạn hôm 3/6 khi đang thực hiện hoạt động tuần tra trên biển. Tuy nhiên, toàn bộ 119 thủy thủ đều an toàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN