Cháy tàu chở 200.000 tấn dầu thô ở ngoài khơi Sri Lanka

Ngày 3/9, truyền thông Sri Lanka đưa tin một tàu chở 200.000 tấn dầu thô đã bốc cháy ở vị trí cách bờ biển phía Đông nước này 38 km khiến một người bị thương. Lực lượng hải quân và không quân đã triển khai nỗ lực cứu hộ, cứu nạn tàu trên. 

Chú thích ảnh
Tàu chở dầu MT New Diamond bốc cháy cách ngoài khơi bờ biển phía Đông Sri Lanka khoảng 60km ngày 3/9/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn Hải quân Sri Lanka, Đại tá Indika de Silva cho biết lửa bùng phát tại khoang động cơ của tàu MT NewDiamond. Các thủy thủ trên tàu đã nỗ lực dập lửa. Vụ cháy chỉ gây hư hại đến khoang động cơ và một số khoang lân cận, may mắn không gây thiệt hại cho khoang chở hàng. 

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, trên tàu có 23 người. Đến chiều 3/9, Hải quân đã giải cứu đa số thủy thủ trên tàu. Một thủy thủ bị thương được đưa vào bờ biển trong khi thuyền trưởng và kỹ sư của tàu vẫn ở trên tàu. Lực lượng chức năng đang tìm kiếm một thủy thủ mất tích. 

Hỏa hoạn xảy ra khi tàu MT NewDiamond đang chở dầu thô từ Kuwait đến cảng Paradip tại Ấn Độ. Giới chức Sri Lanka cảnh báo nếu hàng hóa cũng như dầu diesel trên tàu rò rỉ sẽ gây ra thảm họa môi trường, đồng thời cho biết các cơ quan chức năng của nước này đang sẵn sàng trước nguy cơ tràn dầu sau vụ việc.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Thông tin mới nhất về vụ cháy tàu chở dầu ở Indonesia
Thông tin mới nhất về vụ cháy tàu chở dầu ở Indonesia

Cảnh sát Indonesia ngày 11/5 cho biết vụ cháy tàu chở dầu xảy ra trước đó cùng ngày tại tỉnh Bắc Sumatra của Indonesia đã làm 22 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN