Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá băng nhóm trộm cắp 17,5 tấn ôliu

Cảnh sát Tây Ban Nha đã triệt phá băng nhóm trộm cắp ôliu từ các trang trại ở Las Vegas, vùng nông thôn ở phía Đông Nam thủ đô Madrid.

Chú thích ảnh
Cảnh sát cho biết 16 người đã bị bắt ở Tây Ban Nha trong một vụ trộm ôliu lớn. Ảnh: nypost.com

Thông báo của cảnh sát Tây Ban Nha ngày 17/3 xác nhận đã bắt giữ 16 đối tượng thuộc băng nhóm này và băng nhóm đã trộm cắp 17,5 tấn ôliu từ 6 trang trại ở vùng Las Vegas. Ngoài ra, 5 đối tượng tình nghi khác cũng đang bị điều tra.

Cuộc điều tra băng nhóm trên bắt đầu được tiến hành vào tháng 1 vừa qua, sau khi một chủ trang trại thông báo về việc bị trộm 8.400 kg ôliu. Cảnh sát đã liên kết với các vụ việc tương tự trong khu vực và thấy rằng "một lượng ôliu đáng kể" đã bị trộm cắp.

Vào đầu tháng 2, họ được thông báo về sự hiện diện của 5 đối tượng đi trên một chiếc xe chở 140kg ôliu, nhưng không có giấy tờ hợp pháp đối với lượng hàng này.

Các nhà điều tra sau đó đã đột kích hai nhà máy ép ôliu ở vùng Toledo và Guadalajara - được cho là nơi tiếp nhận trái cây bị đánh cắp, và bắt giữ những quản lý tại đây.

Các nhà điều tra đã tìm thấy tài liệu liên quan đến việc trao đổi hơn 17,5 tấn ôliu bị đánh cắp và thu giữ một số thùng chứa hơn 6.000 lít dầu ôliu. Những đối tượng bị bắt giữ có độ tuổi từ 20 đến 57, đã bị buộc tội với nhiều tội danh như trộm cắp, lừa đảo và tiêu thụ đồ ăn cắp.

Thanh Phương (TTXVN)
Lạm phát tăng cao, Ba Lan báo động nạn trộm cắp thực phẩm
Lạm phát tăng cao, Ba Lan báo động nạn trộm cắp thực phẩm

Số liệu cảnh sát Ba Lan cho thấy số lượng các vụ phạm tội trộm cắp ở Ba Lan đã tăng gần 1/3 vào năm 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN