Cảnh sát Pháp để lọt nghi phạm khủng bố qua biên giới

Dư luận hiện tỏ ra rất băn khoăn về lý do một trong những tên khủng bố cực đoan trong vụ tấn công hôm 13/11 có thể hiên ngang xuất cảnh sang lãnh thổ Bỉ ngay cả khi cảnh sát đã tạm dừng hắn để kiểm tra.


Tên Salah Abdelsam.


Các sĩ quan cảnh sát Pháp đã yêu cầu tên Salah Abdelsam dừng xe trên đường cao tốc A2 nối giữa Paris và Brussels vào sáng 14/11, ngay sau vụ khủng bố làm rúng động Paris đêm 13/11.

Cảnh sát đã tra hỏi Salah Abdelsam, xem xét giấy tờ tùy thân của hắn nhưng sau đó đã cho phép hắn đi tiếp. Trong xe ngoài Abdelsam còn có 2 kẻ khác.

Thanh tra đã cảm thấy vô cùng bối rối khi họ phát hiện ra rằng chính Abdeslam đã thuê chiếc VW Polo bỏ lại gần hiện trường vụ tấn công nhà hát Bataclan.

Tuy nhiên, đến khi lực lượng an ninh Pháp thông báo cho nhà chức trách Bỉ thì Salah Abdelsam đã "bốc hơi" và tiếp tục bỏ lại một chiếc xe ở Molenbeek nơi được coi là “làng thánh chiến” tại Bỉ.

Một cuộc truy lùng quốc tế Salah Abdelsam đã chính thức được khỏi động. Cảnh sát Pháp cảnh báo đây là đối tượng nguy hiểm và yêu cầu người dân không tiếp xúc với hắn.


Anh trai của Abdeslam, tên Ibrahim (31 tuổi) đã nổ bom tự sát trong cuộc tấn công bên ngoài quán cà phê Comptoir Voltaire đêm 13/11. Trong đi đó, một anh trai khác của Salah Abdelsam đã bị bắt tại Bỉ do bị cho có liên quan tới vụ khủng bố. Cảnh sát cho rằng một trong 3 anh em nhà Abdeslam đã thuê chiếc xe có nhiều khẩu AK-47 cùng đạn dược bị bỏ lại ở Montreuil, ngoại ô Paris.

Nhiều nguồn tin cho rằng những kẻ thực hiện vụ tấn công khủng bố hôm 13/11 đã tập trung tại khu vực ngoại ô thủ đô Bỉ để nhận vũ khí và áo gắn bom tự sát.

Hà Linh (Theo Independent/AP)
Các nước áp dụng thêm nhiều biện pháp an ninh
Các nước áp dụng thêm nhiều biện pháp an ninh

Nhiều nước trên thế giới tiếp tục tăng cường an ninh ở mức độ cao sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris (Pháp) và vùng phụ cận ngày 13/11, khiến ít nhất 129 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN