Campuchia: Cứu hộ thêm 12 người trong vụ chìm tàu ngoài khơi Sihanoukville

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, theo thông tin cập nhật chiều 24/9, các lực lượng cứu hộ của Campuchia đã tìm kiếm, cứu hộ thêm 12 người trong vụ chìm tàu ngoài khơi tỉnh Preah Sihanouk, miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Các thủy thủ nước ngoài được cứu khỏi vụ đắm tàu ngoài khơi Sihanoukville. Ảnh: khmertimeskh.com

Các nguồn tin địa phương cho biết sau hơn một ngày nỗ lực tìm kiếm cứu hộ cứu nạn, lực lượng chức năng đã cứu thêm được 12 người và trục vớt được 3 thi thể nạn nhân. Cùng với 18 người được cứu hộ tính đến trưa 23/9, tính đến đầu giờ chiều 24/9, lực lượng cứu hộ đã cứu được 30 người và trục vớt 3 thi thể nạn nhân.

Ông Kouch Chamroeun, Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk, xác nhận trong số 33 trường hợp được tìm thấy, lực lượng chức năng  Campuchia cứu hộ được 21 người và trục vớt được 3 thi thể nạn nhân. Có 9 trường hợp được phía Việt Nam cứu hộ thành công. Lực lượng chức năng đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ 8 nạn nhân mất tích còn lại.

Một số nguồn thạo tin cho biết, các nạn nhận được phía Việt Nam cứu hộ khi họ trôi dạt vào vùng biển Việt Nam, sau vụ chìm tàu xảy ra vào sáng 22/9 ở vùng biển giữa đất liền và đảo Koh Tang, ngoài khơi thành phố cảng Sihanoukville.

Theo ông Chengui Sheng (sinh năm 1995, nguyên quán Trung Quốc), một trong những nạn nhân sống sót sau sự cố chìm tàu nêu trên, chiếc tàu gặp nạn chở 41 người, đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Liên quan sự cố trên, cơ quan chức năng địa phương đã tạm giữ hai người Campuchia và bàn giao người cho Thanh tra cảnh sát thành phố Preah Sihanouk để tiến hành điều tra theo quy định; đồng thời, tiến hành thẩm vấn những người sống sót, trong bối cảnh ngày càng có nhiều báo cáo về việc công nhân trở thành nạn nhân của các vụ buôn người hoặc nhập cư trái phép để làm việc tại thành phố cảng Sihanoukville.

Trong nỗ lực tìm kiếm những người mất tích, ngày 23/9, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk thông báo treo thưởng 2 triệu riel (khoảng 500 USD) cho mỗi trường hợp nạn nhân được cứu, nhằm động viên lực lượng chức năng và bà con ngư dân tiếp tục nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân.

Huỳnh Thảo (TTXVN)
Campuchia nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Sihanoukville
Campuchia nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Sihanoukville

Trưa 23/9, chính quyền tỉnh Preah Sihanouk (Campuchia) ra thông báo kêu gọi lực lượng cứu hộ tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu ở vùng biển thuộc địa phận của tỉnh duyên hải này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN